Thông báo tình hình vận chuyển hàng hóa qua biên giới Việt – Trung tại các cửa khẩu thuộc 02 tỉnh Lào Cai và Quảng Ninh

Căn cứ Công văn số 121/SCT-QLTM  ngày 19/02/2020 của Sở Công Thương Bắc Giang về việc thông tin tình hình vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu thuộc 02 tỉnh Lào Cai và Quảng Ninh. Theo đó, hiện nay hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới Việt – Trung tại các cửa khẩu đang được thực hiện như sau:

Tại tỉnh Quảng Ninh hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới được thực hiện tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Cầu Bắc Luận 1, Cầu Bắc Luận 2), cửa khẩu Hoành Mô, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng biển thuộc địa phẩn tỉnh Quảng Ninh nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, quản lý, giám sát y tế chặt chẽ.

Tại tỉnh Lào Cai, đến nay phía Trung Quốc chưa có thông báo chính thức về việc mở lại hoạt động của chợ biên giới Bắc Sơn, Hà Khẩu.

Trước tình hình trên, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang thông báo cho các HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn tỉnh và các đơn vị thành viên liên kết có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn 02 tỉnh Lào Cai và Quảng Ninh để có kế hoạch sản xuất kinh doanh cho phù hợp. Các đơn vị nên chủ động thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 02 nước Việt Nam và Trung Quốc trên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang (https://sct.bacgiang.gov.vn/).

Xem chi tiết Công văn số 121/SCT-QLTM  ngày 19/02/2020 Tại đây

Nguyễn Xuân Ngọc – Trưởng Phòng Tư vấn & Hỗ trợ