Quỹ tín dụng nhân dân An Hà – địa chỉ tin cậy của người dân

Thực hiện quy định của Luật các tổ chức tín dụng và Luật Hợp tác xã năm 2012. Ngày 06 tháng 3 năm 2020, Quỹ Tín dụng nhân dân An Hà, huyện Lạng Giang tổ chức Đại hội đại biểu Thành viên thường niên năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Liên minh HTX tỉnh, Ngân hàng Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo địa phương 02 xã An Hà và xã Nghĩa Hoà; cùng với 168 đại biểu là thành viên góp vốn tại Quỹ Tín dụng Nhân dân An Hà.

Quỹ tín dụng nhân dân An Hà, xã An Hà, huyện Lạng Giang được thành lập ngày 01/11/1995, tiền thân là HTX tín dụng xã An Hà. Hiện tại quỹ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Giang cho phép hoạt động trên địa bàn 02 xã, gồm xã An Hà và xã Nghĩa Hoà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Quỹ tín dụng nhân dân An Hà là thành viên chính thức của Liên minh HTX tỉnh. Trong những năm qua Quỹ được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang đánh giá là một trong những Quỹ hoạt động có hiệu quả. Có được kết quả trên là cả một quá trình phấn đấu của cả tập thể quỹ qua nhiều thời kỳ và cán bộ thành viên của Quỹ.

Đ/c Nguyễn Văn Thế - Chủ tịch HĐQL Quỹ tín dụng nhân dân An Hà báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 của Quỹ

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Thế Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân An Hà trình bày báo cáo hoạt động của Hội đồng quản trị năm 2019, phương hướng hoạt động năm 2020; ông Đồng Bá Muôn báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Quỹ năm 2019 phương án hoạt động kinh doanh năm 2020. Thông qua danh sách kết nạp thành viên và cho thành viên ra khỏi Quỹ, cùng với đó là báo cáo tài chính, lợi nhuận và phân phối lợi nhuận năm 2019. Đến hết năm 2019, tổng số thành viên của quỹ là 948 thành viên (tăng 98 thành viên so với năm 2018). Nguồn vốn hoạt động của quỹ đạt hơn 171 tỷ đồng  (tăng 15,3% so với năm 2018 và đạt 110,5% kế hoạch năm 2020). Dư nợ cho vay khách hành thành viên gần 123 tỷ đồng (tăng 21,4% so với năm 2018 và đạt 100% kế hoạch năm). Lợi nhuận sau thuế đạt 1,464 tỷ đồng, nộp thuế ngân sách Nhà nước hơn 300 triệu đồng. Năm 2019 Quỹ cũng tích cực tham gia đóng góp vào các chương trình xã hội, từ thiện do tỉnh, huyện và xã phát động với số tiền 14,5 triệu đồng. Để đạt được kết quả trên là nhờ vào chính sách vận động kịp thời, cũng như tăng cường đầu tư hình ảnh, quảng bá dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên luôn tận tình, chu đáo đáp ứng nhu cầu khách hàng khi đến làm việc tại Quỹ tín dụng nhân dân An Hà. Được sự chỉ đạo sát sao của Ngân hàng Nhà nước Chinh nhánh tỉnh, Ngân hàng Hợp tác xã và Liên minh HTX tỉnh cùng với sự tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận cao về quản trị và điều hành của Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân An Hà vì vậy mọi hoạt động của Quỹ đều thuận lợi, các chỉ tiêu năm 2019 tăng trưởng và được khách hàng, thành viên tin tưởng, ủng hộ.

Đ/c Nguyễn Đức  Hiền - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội Quỹ tín dụng nhân dân An Hà

Cũng tại Đại hội, Hội đồng quản trị Quỹ đã lấy ý kiến thông qua các nội dung về việc bổ sung, sửa đổi Điều lệ Quỹ theo Thông tư 04/2015/TT-NHNN ngày 31/3/2015 của Ngân hàng Nhà nước và Thông tư 21/2019/TT-NHNN ngày 14/11/2019 của Ngân hàng Nhà nước về việc sửa đổi, bổ sung một số điều các thông tư quy định về Ngân hàng Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân và Quỹ bảo đảm an toàn hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân.

Tại Đại hội, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Liên minh HTX tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh mà đơn vị đã đạt được trong năm qua. Đồng thời yêu cầu Hội đồng quản trị Quỹ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chế độ thông tin báo cáo theo quy định; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động kinh doanh; tiếp tục phát triển nguồn vốn, phát triển thành viên, quản lý tốt rủi ro trong hoạt động; thực hiện huy động vốn có hiệu quả. Tiếp tục tham gia tốt các hoạt động với vai trò thành viên Liên minh HTX tỉnh, cùng chung sức đóng góp hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh doanh, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Phạm Trọng Quang - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra