Đại hội Chi bộ Liên minh HTX tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và không khí hào hùng kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Sáng ngày 22/5, Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phú, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh.

Qua 5 năm tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại Chi bộ Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, trong bối cảnh tình hình chung còn có nhiều mặt khó khăn, phức tạp nhưng bằng sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm, Chi bộ đã từng bước khắc phục khó khăn, phấn đấu và hoàn thành tốt 5/6 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Kết quả nổi bật trên một số mặt như: Quán triệt và triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước nhất là trong việc phát triển kinh tế tập thể, HTX, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong từng năm và cả nhiệm kỳ, thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện cho các HTX trong tỉnh; chủ động và phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tham mưu với UBND tỉnh ban hành, triển khai có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh. Công tác chính trị tư tưởng được coi trọng và tăng cường, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong tập thể cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Công tác xây dựng Đảng, quản lý cán bộ đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm đúng mức, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cơ quan, đơn vị. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai đúng quy định, Qua kiểm tra, giám sát đã có tác dụng thiết thực giúp cấp ủy và từng đảng viên được kiểm tra, giám sát đánh giá đúng ưu khuyết điểm và nguyên nhân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ đề:“Phát huy dân chủ, đoàn kết; tăng cường kỷ cương; trách nhiệm nêu gương; nâng cao chất lượng công tác, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh về chính trị, ổn định về tổ chức, có đủ bản lĩnh, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ đó là:  phối hợp với lãnh đạo cơ quan chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025), chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan; xây dựng Cơ quan đạt danh hiệu Cơ quan văn hóa hàng năm; có 100% đảng viên được nghiên cứu học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể, HTX; phấn đấu có 100% đảng viên được kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng; phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 10% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chỉ đạo xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở được xếp loại hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Phú, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Chi bộ Liên minh HTX tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; chỉ đạo, phối hợp với lãnh đạo cơ quan hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao đặc biệt là tham mưu, tư vấn, định hướng cho các HTX phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0; xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Đảng, làm tốt công tác nắm tình hình đảng viên; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, uy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng chi bộ đảng, tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thị Phú, Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành chi bộ khóa mới và bầu 1 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Đức Hiền được bầu làm Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Dung được bầu làm Phó Bí thư chi bộ Liên minh HTX tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ liên minh HTX tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung, chương trình Đại hội đề ra./.

Nguyễn Thị Thúy – Chi ủy viên, Chánh Văn phòng