Hướng đi mới ở HTX nông nghiệp Hà Anh

HTX nông nghiệp Hà Anh, có trụ sở chính tại Số 8 đường, Thân Nhân Tín, Phố Nếnh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, HTX được thành lập từ năm 2015. Với chức năng là trồng, chăm sóc các sản phẩm rau xanh, các loại hoa chất lượng cao (rau bắp cải, củ cải, bầu, mướp… hoa cao cấp gồm Lily, Tuylip, Glayơn, Phong Lan, Địa Lan…).

Đến thăm HTX nông nghiệp Hà Anh, chúng tôi được biết năm 2019 Ban lãnh đạo HTX tích cực trong học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, đồng thời trong năm đã thực hành thành công mô hình xử lý chất thải từ chăn nuôi “Kỹ thuật ủ phân compost, giảm phát thải khí nhà kính”. Do các thành viên tích cực lao động sản xuất, áp dụng triệt để các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời năng động trong mở rộng thị trường tìm đầu ra cho các sản phẩm nên trong năm qua sản lượng về rau, quả các loại HTX đạt 25 tấn, hoa Lily 37.000 cây,Tulip 15.000 cây; Glayơn 50.000 cây; Phong Lan 1.500 giờ và cây giống. HTX đã cung cấp hoa và giống cho người tiêu dùng và người sản xuất được khách hàng đánh giá đảm bảo chất lượng. Do sản xuất đa dạng mặt hàng và phù hợp từng thời điểm trong năm nên các sản phẩm của HTX sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Tổng lợi nhuận của HTX trong năm đạt  506.000.000 đồng.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang thăm Công trình bể bơi phục vụ các cháu thiếu nhi của HTX nông nghiệp Hà Anh

Ông Nguyễn Hữu Tuyển, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX nông nghiệp Hà Anh, chia sẻ: Xuất phát từ nhu cầu thực tế ở địa phương và mong muốn tạo khu vui chơi lành mạnh cho người dân và các cháu ở địa phương, Tháng 5/2019 HTX đã mạnh dạn khởi công đầu tư khu bể bơi và vui chơi giải trí với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng với khuôn viên 1500m2, trong đó diện tích bể bơi là 500m2 đảm bảo tiêu chuẩn, diện tích khu vui chơi giải trí 500m2 đến nay công trình đã hoàn thiện. HTX đang chuẩn bị công tác quản lý và vận hành để đi vào hoạt động.

Nguyễn Văn Tùng - Phó Chánh Văn phòng Liên minh HTX tỉnh