Gà đồi Yên Thế

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Gà đồi Yên Thế được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa năm 2011. Đây là sản phẩm vật nuôi đầu tiên trong nước được cấp nhãn hiệu và bảo hộ độc quyền. Sản phẩm Gà đồi Yên Thế được HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế chăn nuôi theo quy trình kỹ thuật của HTX, có sổ sách theo dõi, quản lý, đảm bảo thời gian nuôi cũng như thời gian cách ly các loại thuốc kháng sinh trước khi xuất bán ra thị trường theo quy định. Mỗi con gà đều được gắn tem và truy xuất nguồn gốc đến tận hộ sản xuất.

Hiện nay, sản phẩm gà đồi Yên Thế được cung cấp ra thị trường dưới 02 hình thức là gà lông và gà đã qua sơ chế (giết mổ tập trung, đóng gói chân không, bảo quản lạnh). Các sản phẩm gà của HTX được kiểm tra chặt chẽ, đầy đủ các yêu cầu về thời gian chăn nuôi cũng như chất lượng sản phẩm, được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

- Thị trường tiêu thụ:

+ Đối với sản phẩm gà lông: HTX cung cấp tại các chợ đầu mối lớn của thành phố Hà Nội (Chợ Hà Vĩ, Chợ Bắc Thăng Long, Chợ La Khê) và một số chợ khác của tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng…

+ Đối với sản phẩm gà đã qua sơ chế: Được cung cấp chủ yếu vào các siêu thị, nhà hàng và các bếp ăn tập thể trong cả nước.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX nông nghiệp xanh Yên Thế có khả năng cung cấp 03 tấn gà lông, 02 tấn gà đã qua sơ chế mỗi ngày.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX nông nghiệp xanh Yên Thế.

Người Đại diện: Giáp Quý Cường.

Địa chỉ: Phố Hoàng Hoa Thám Thị trấn Cầu Gồ, Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0972.584.517

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1010/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang 2019: Sản phẩm Gà đồi Yên Thế đạt hạng 4 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết:

Ảnh: