Lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Cựu chiến binh, Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Cựu chiến binh xã Minh Đức

Sáng ngày 25/9/2020, tại Hội trường UBND xã Minh Đức, huyện Việt Yên. Hội Cựu chiến binh (CCB) xã tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Cựu chiến binh, Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Cựu chiến binh xã Minh Đức, Câu lạc bộ bảo vệ môi trường, Tổ tự quản trật tự an toàn giao thông Cựu chiến binh do hội viên Hội CCB làm chủ và tham gia thành viên.

Dự  buổi lễ có lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện, Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Minh Đức cùng các thành viên của các HTX và các tổ tự quản.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung - Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ ra mắt

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội CCB huyện trao Giấy chứng nhận đăng kí HTX cho HTX nông nghiệp CCB tại thôn Mỏ Thổ với 16 thành viên; HTX nuôi trồng thủy sản CCB tại thôn Đanh với 7 thành viên; Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập cho Tổ tự quản bảo vệ môi trường thôn Kè với 7 thành viên; Tổ tự quản bảo đảm trật tự an toàn giao thông thôn Cầu Treo với 5 thành viên.

Các HTX, các tổ tự quản do thành viên Hội CCB làm nòng cốt và hoạt động theo Luật HTX năm 2012 và theo các quy định của các cấp có thẩm quyền. Việc thành lập, ra mắt các HTX, các tổ tự quản là động lực để Hội viên Hội CCB xã Minh Đức giúp nhau phát triển kinh tế, tiêu thụ sản phẩm do Hội viên CCB làm ra, cũng như sản phẩm của người dân địa phương. Đồng thời góp phần vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường, giảm thiểu ô nhiễm; bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thúy Dung – Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sáng kiến của Hội CCB xã trong việc thành lập các HTX, các tổ tự quản nhằm tận dụng thế mạnh của địa phương về phát triển thủy sản để liên kết cùng nhau làm kinh tế, xây dựng quê hương giầu mạnh. Hy vọng trong thời gian tới với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự nỗ lực của các thành viên, HTX từng bước phát triển, ổn định thị trường đầu ra cho các thành viên, xây dựng nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm của HTX tạo chỗ đứng trên thị trường. Các HTX nghiên cứu và tham gia thành viên Liên minh HTX tỉnh để có sự tư vấn hướng dẫn trong quá trình hoạt động, tiếp cận các chính sách hỗ trợ của trung ương, tỉnh và tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ phát triển HTX thuộc Liên minh HTX tỉnh, Quỹ quốc gia về việc làm, tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực do Liên minh HTX tỉnh tổ chức.

Cũng tại buổi ra mắt, các đại biểu đi thăm một số mô hình nuôi trồng thủy sản của các thành viên HTX nuôi trồng thủy sản CCB xã Minh Đức sản xuất chuyên canh với quy mô đầu tư kiên cố các loại cá trắm, chép, rô phi...

Vũ Thị Thanh Huyền – Phòng Nghiệp vụ