Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của HTX các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2020

Ngày 29/10/2020, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm Hợp tác xã và kết nối cung cầu các tỉnh phía Bắc năm 2020 với sự tham gia của trên 100 hợp tác xã đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm 55 gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, chủ lực của các tỉnh, thành phố.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh thành phố, các Hợp tác xã các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh dẫn đầu đã tổ chức cho 06 HTX của tỉnh tham gia Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2020 với trên 30 sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP của các HTX, doanh nghiệp thành viên tỉnh Bắc Giang và được khách tham quan, các HTX, doanh nghiệp đánh giá cao, theo đó nhiều trao đổi, ký kết đã được thiết lập góp phần mở rộng thị trường cho các sản phẩm của HTX trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, UBND tỉnh Thái Nguyên tới thăm gian hàng của tỉnh Bắc Giang

Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2020 diễn ra từ ngày 29/10/2020 đến ngày 01/11/2020 và đã thành công tốt đẹp. Đây chính là cơ hội giúp các HTX gắn kết, xây dựng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho HTX các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục kết nối để các HTX, thành viên tham gia các chương trình, sự kiện tương tự để góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm được các mối liên doanh, liên kết trong khâu sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm. Qua đó, giúp các HTX trên địa bàn tỉnh từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cũng như tạo thêm nhiều việc làm cho thành viên và người lao động.

Một số hình ảnh tại Tuần lễ của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ