Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tham dự EWEC Đà Nẵng 2020

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2020 (EWEC Đà Nẵng 2020) thuộc Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020 vừa được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ, Triển lãm thành phố Đà Nẵng từ ngày 18/11 đến 23/11/2020 với chủ đề: “Gắn kết và chủ động thích ứng”, nhằm mục tiêu thúc đẩy hợp tác, giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã cùng nhau vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nhiều đợt thiên tai tại Miền Trung thời gian qua...

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020

Hội chợ thu hút hơn 350 gian hàng của 220 doanh nghiệp, Hợp tác xã từ 19 tỉnh, thành phố tham gia trưng bày sản phẩm và 9 tổ chức quốc tế tham dự. Các doanh nghiệp, HTX tham gia hội chợ đều có uy tín, năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại đồng thời các sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ đa dạng các lĩnh vực, ngành hàng và đạt các tiêu chuẩn tiêu chuẩn, bảo đảm chất lượng, đạt thương hiệu trong nước và quốc tế.

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 với mục tiêu hỗ trợ các Hợp tác xã trong tỉnh tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại nhằm nâng cao năng lực, tạo cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Liên minh HTX tỉnh tổ chức cho một số HTX tiêu biểu có các sản phẩm OCOP, các sản phẩm chủ lực, đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh tham dự Hội chợ. Với 3 gian hàng cùng hơn 30 sản phẩm tiêu biểu của các HTX, trong thời gian diễn ra Hội chợ khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang luôn thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp phân phối và khách tham quan Hội chợ… Kết quả, tại Hội nghị kết nối cung cầu (diễn ra cùng Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020) đại diện HTX của tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh về các sản phẩm của đơn vị và nhu cầu liên kết, hợp tác, phát triển thị trường. Bước đầu đã có 04 hợp đồng kinh tế và biên bản ghi nhớ hợp tác được 02 HTX (HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hồng Xuân và HTX sản xuất và kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn) ký với các doanh nghiệp, nhà phân phối trong nước tại hội nghị.

Đại diện HTX sản xuất và kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm xã Nam Dương (áo vest xanh bên phải) ký kết Hợp đồng cung cấp các sản phẩm mỳ chũ, mỳ green và mỳ ngũ sắc với nhà phân phối tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong thời gian diễn ra EWEC Đà Nẵng năm 2020 ngoài việc tham dự các hoạt động liên kết xúc tiến thương mại của Ban Tổ chức, đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tìm kiếm, mở rộng thị trường, xây dựng các kênh phân phối các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực đặc trưng của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới, cụ thể:

1. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng thường xuyên giới thiệu thông tin về các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư tại thành phố Đà Nẵng để Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang xem xét tổ chức cho các HTX thành viên đăng ký tham gia.

2. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng giới thiệu những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có năng lực tiêu thụ các sản phẩm từ Bắc Giang đặc biệt là sản phẩm về nông sản, nông sản đã qua chế biến như: Bưởi, Cam, Vải thiều, các sản phẩm mỳ gạo, sản phẩm dược liệu… Để Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức cho các HTX thành viên kết nối, xúc tiến thương mại.

3. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức các chương trình giới thiệu về sản phẩm của kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh Bắc Giang trong các cuộc Hội chợ, Triển lãm, xúc tiến thương mại tại các chợ đầu mối tiêu thụ nông sản do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng tổ chức khi Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tham gia, có nhu cầu.

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lanh kinh tế Đông Tây Đà Nẵng năm 2020 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội chợ

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ