Trà hoa vàng

a. Mô tả sản phẩm:

Trà hoa vàng là một loài thực vật hạt kín, cây được tìm thấy ở Việt Nam (Bắc Giang, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Tuyên Quang, Yên Bái, Cúc Phương) và Trung Quốc. Cây có thân gỗ, nhỏ, màu xanh, cao khoảng từ 2m đến 5m. Cành cây thưa và vỏ cây có màu vàng xám nhạt. Lá đơn, mọc cách, dài và hẹp, có hình tròn. Phiến lá thuôn, dài khoảng từ 11cm đến 14cm, rộng khoảng 4 - 5cm, không có lông, mép lá có răng cưa nhỏ, gân bên khoảng 10 đôi và cuống lá dài 6-7mm. Hoa trà hoa vàng mọc đơn độc trên cuống lá. Mỗi bông có khoảng 8-10 cánh hoa, màu vàng bắt mắt. Có 3-4 vòi nhụy và chỉ dính nhau 1 phần.  Hoa có đường kính khoảng 5cm đến 6cm, có nhiều thế hóa đa dạng. Thời điểm nở nhiều hoa là tháng 11 và kéo dài tới tận tháng 3 mới tàn. Từ tháng 1 đến tháng 3 là lúc mà cây ra nhiều lá mới.

Trà hoa vàng là thực vật chứa thành phần dinh dưỡng phong phú nhất trong tự nhiên. Ngoài tác dụng là cảnh, cải thiện môi trường, nó còn giá trị dược liệu rất quý. Qua các tài liệu kiểm nghiệm khoa học thì nó có chứa tới hơn 400 thành phần dinh dưỡng.

Nụ Trà hoa vàng không lẫn tạp chất, không hóa chất và chất bảo quản. Được sản xuất theo quy trình sấy thăng hoa nguyên bông nên vẫn giữ được giá trị, mùi vị và màu. Sản phẩm được đựng trong lọ thuỷ tinh bên ngoài có thêm hộp giấy đựng với trọng lượng 01 là 40gr.

b. Công dụng: Trà hoa vàng và nụ trà cực kỳ tốt đối với cơ thể con người, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh: Phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác; giúp trái tim khoẻ mạnh; hưng phấn thần kinh; giảm căng thẳng mệt mỏi, cân bằng cuộc sống; lợi tiểu mạnh; giải độc gan và thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạnh máu; duy trì tuổi thanh xuân; chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.

c. Hướng dẫn sử dụng: Cách đơn giản nhất nhưng lại mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe khi sử dụng dược liệu là pha trà hoặc ngâm rượu. Cho hoa vào ấm thủy tinh, hãm nước sôi vào. Để 10 phút sẽ có được những tách trà với màu vàng đẹp mắt, nước trong, mùi thơm thoang thoảng, vị ngọt đặc trưng. Cách pha trà hoa vàng tươi và khô giống nhau. Trà hoàn toàn lành tính nên bạn có thể dùng hàng ngày mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên thưởng thức trà sau bữa ăn khoảng 30 phút.

* Cần lưu ý khi sử dụng trà hoa vàng

- Nên dùng sau bữa ăn khoảng 30 phút, không dùng lúc đói vì sẽ khiến dạ dày có dấu hiệu cồn cào.

- Sau khi nhậu, có thể sử dụng trà vì nó sẽ là một thức uống giải rượu tuyệt vời.

- Nếu đang sử dụng thuốc để điều trị bất cứ bệnh gì, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng trà hoa vàng.

- Đừng lạm dụng uống thường xuyên liên tục, chỉ uống với lượng vừa phải.

- Bà bầu một ngày chỉ nên uống 1-2 tách trà, không nên uống nhiều quá. Lúc mới bắt đầu uống chỉ uống với lượng nhỏ để theo dõi. Nếu có các biểu hiện khó chịu thì không nên dùng. 

- Trẻ em trên 3 tuổi có thể uống với lượng nhỏ. Ngoài ra, sử dụng lá trà đun lên tắm cho trẻ em là một bí quyết để  diệt khuẩn, chống viêm, ngăn chặn được tình trạng  rôm sảy, mẩn ngứa.

d. Bảo quản: Tránh để Trà hoa vàng nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Đóng kín bao bì sau khi sử dụng nên sử dụng trong thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất.

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã sản xuất cây dược liệu Lựu Chanh xã Trường Sơn

Người Đại diện: Nguyễn Văn Lựu

Địa chỉ: Thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0836455285.

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang Về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm trà hoa vàng đạt hạng 4 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.