Mỳ gạo lứt Hiền Phước

a. Mô tả sản phẩm:

Hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước xã Nam Dương là một trong những HTX sản xuất và kinh doanh mỳ gạo hoạt động hiệu quả của làng nghề truyền thống Thủ Dương nói riêng và huyện Lục Ngạn nói chung.

Được thành lập từ năm 2015 với sự nỗ lực không ngừng của Hội đồng quản trị và của tất cả thành viên, đến nay các sản phẩm của HTX được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh, thành phố trong nước như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Quảng Ninh… bên cạnh đó thông qua các đại lý HTX còn ký hợp đồng với các Công ty Fivimart, Hapro... giúp cho sản phẩm mỳ gạo của HTX tiêu thụ từ 35-40 tấn sản phẩm/tháng.

Sản phẩm của các thành viên trong HTX được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo quy trình của HTX từ khâu chọn nguyên liệu gạo rồi trải qua các khâu như: vo gạo - ngâm gạo - xay gạo với nước - lọc -  ủ bột - tráng bánh - phơi bánh - thái bánh - thu bánh khô về - đóng gói - nhập kho. Như vậy một mẻ gạo nguyên liệu trải qua các công đoạn trên cần mất khoảng 5 ngày mới tạo ra được mỳ thành phẩm.

Không chỉ tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, những năm qua, HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước xã Nam Dương đã quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm và thực hiện đa dạng hóa các mặt hàng cũng như mẫu mã, bao bì nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Hiện các sản phẩm mỳ gạo của HTX đã có 4 loại gồm: Mỳ phở sợi to; mỳ gạo sợi vừa; mỳ gạo sợi nhỏ - miến và mỳ gạo lứt với nhiều vị như mì trắng, mì hoa đậu biếc, mì mè đen, mì gấc, mì bí đỏ, mì nghệ...

Một số sản phẩm mỳ của HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước xã Nam Dương

Trong đó đặc biệt là sản phẩm mỳ gạo lứt Hiền Phước một trong những sản phẩm giàu dinh dưỡng, tăng cường VI CHẤT cho cơ thể nhằm đáp ứng cho nhu cầu của đối tượng khác hàng ăn kiêng (như người bị tiểu đường, huyết áp, gan nhiễm mỡ…) đang có xu hướng phát triển tốt. Hiện riêng sản phẩm này đã chiếm 30% trong tổng sản phẩm sản xuất của HTX. Với ưu điểm sợi mì mềm, có vị thơm, ngọt, ngậy, béo đến từ những hạt gạo đầy đủ dưỡng chất. Tiêu chuẩn chọn lấy gạo lứt là gạo lứt đỏ huyết rồng Điện Biên. Loại hạt tròn căng như gạo nếp cái hoa vàng, hạt gạo phải là gạo già chứ không phải gạo non nhiều hạt trắng. Sản phẩm được làm thủ công, phơi nắng, gió tự nhiên, không sử dụng hàn the, không tẩy trắng, không phụ gia trong quá trình làm - an toàn cho sức khoẻ. Kỹ thuật tráng mì lâu năm giúp mì dai trong khi vẫn mềm.

Quy cách: Sản phẩm được đóng gói túi nhựa loại 500g và 1kg. Tất cả sản phẩm sản phẩm mì gạo Hiền Phước đều được chứng nhận VSATTP. Túi đựng mì làm từ nhựa nguyên sinh, cam kết không dùng túi nhựa tái sinh.

b. Công dụng: Mì gạo lứt Hiền Phước có thể xào hoặc nấu các món nước, dùng để đổi khẩu vị cho bữa ăn, dễ ăn cho các bé nhỏ. Luộc sơ trước khi xào hoặc nấu, để kiểm tra mì gạo đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc sợi mì lên và lấy tay kéo nhẹ.

* Mỳ gạo lứt Hiền Phước dùng tốt nhất cho những người bị bệnh tim mạch, xương khớp và ăn kiêng.

c. Hướng dẫn sử dụng: Bên ngoài lớp mỳ có phủ một lớp dầu ăn mỏng do vậy trước khi nấu mỳ gạo lứt quý khách hàng cần cho mỳ ngâm rửa bằng nước ấm khoảng 50 - 60 độ, dùng tay vò rửa nhẹ nhàng cho hết lớp dầu bên ngoài sau đó rửa lại bằng nước sạch mới dùng chế biến để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn.

d. Bảo quản: Sản phẩm nên bảo quản nơi thoáng mát, ít ánh sáng. Hạn sử dụng 09 tháng từ ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm.

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã sản xuất kinh doanh và tiêu thụ mỳ gạo chũ Hiền Phước xã Nam Dương.

Người Đại diện: Hoàng Thị Thu Hiền.

Địa chỉ: Thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0946.781.599

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm số 04/GCNATTP-KTHT ngày 2/11/2018 do phòng Kinh tế Hạ Tầng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cấp;

- Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang Về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Mỳ gạo lứt Hiền Phước đạt hạng 4 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: