Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ 2, khóa VI

Sáng ngày 8-3, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ hai, khóa VI để tổng kết tình hình phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa VI; lãnh đạo Văn phòng, các Ban Tham mưu, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam tại điểm cầu Hà Nội. Điểm cầu miền Trung có văn phòng Đại diện miền Trung; Điểm cầu miền Nam: văn phòng đại diện miền Nam cùng các điểm cầu Liên minh HTX tỉnh, thành phố trong cả nước.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang có Ông Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; ông Phạm Văn Dũng, Ủy viên BCH Liên minh HTX Việt Nam, Giám đốc HTX  Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân các đồng chí Phó Chủ tịch, trưởng các phòng, ban Liên minh HTX tỉnh.

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam lần thứ hai, khóa VI đã tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và thảo luận, thông qua và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, như: Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế làm việc, chương trình kiểm tra giám sát của Ủy ban Kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Chương trình kiểm tra giám sát của năm 2021 của Ủy ban Kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam; Phân công nhiệm vụ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, hội nghị cho ý kiến đối với kế hoạch liên quan đến chương trình làm việc trong nhiệm kỳ như Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 134/NQ-CP ngày 25/9/2020 về ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 09/3/2020 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả phát triển KTTT, HTX; Báo cáo về xây dựng mô hình HTX sản xuất kinh doanh gắn với chuỗi giá trị giai đoạn 2018 – 2020; định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2021 – 2025…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh, Hội nghị trực tuyến lần này có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính quyết định đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên minh HTX Việt Nam. Khối lượng công việc rất lớn, thời gian không có nhiều, đồng chí Chủ tịch đề nghị các đồng chí tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước người dân khu vực KTTT, HTX.

Nguyễn Văn Tùng - Phó Chánh Văn phòng