Hội nghị ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng TMCP phát triển TP Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bắc Giang

Chiều 26/3, tại Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tăng cường hoạt động hỗ trợ vốn tín dụng cho các HTX, liên hiệp HTX tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025.  Chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Đức Hiền -Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh và ông Nguyễn Văn Mạnh –Giám đốc Ngân hàng TMCP phát triển TP Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bắc Giang (HDBank Bắc Giang). Tham dự Hội nghị có các phòng, ban chuyên môn của hai cơ quan.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, hai cơ quan thống nhất chương trình ký kết phối hợp với các nội dung chính đó là: Liên minh HTX tỉnh tích cực phổ biến, tuyên truyền cho các HTX, Liên hiệp HTX hiểu rõ chính sách tín dụng đối với các HTX, liên hiệp HTX; tổng hợp nhu cầu vốn của các HTX theo quý để cung cấp và phối hợp với HDBank Bắc Giang triển khai tiếp cận, cho vay đối với các đơn vị đủ điều kiện theo quy định. Đồng thời Liên minh HTX tỉnh tổng hợp danh sách các HTX  được vay vốn tại Ngân hàng HDBank theo danh mục quy định tại Nghị quyết 24/2018/NQ-HĐND ngày 7/12/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh “Quy định một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển HTX, liên hiệp HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” để tổ chức thẩm định, quyết định hỗ trợ lãi suất cho các dự án đủ điều kiện.

HDBank Bắc Giang tăng cường phối hợp với Liên minh HTX tỉnh trong việc tuyên truyền chính sách tín dụng; các quy định, thủ tục và điều kiện vay vốn ngân hàng cho các HTX, Liên hiệp HTX có nhu cầu để tạo điều kiện cho các đơn vị tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng; chủ động tiếp cận với các HTX, Liên hiệp HTX để xem xét nhu cầu vay vốn theo quy định của pháp luật trên cơ sở tạo điều kiện về thủ tục, thời gian giúp các HTX, liên hiệp HTX thuận lợi trong việc tiếp cận nguồn vốn vay phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh và Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Ngân hàng HDBank – Chi nhánh Bắc Giang thay mặt lãnh đạo hai cơ quan ký kết chương trình phối hợp

Trên cơ sở đó, hai bên phân công các phòng đầu mối chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung đã đề ra theo đúng kế hoạch, đồng thời hằng năm tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình để rút kinh nghiệm./.

Nguyễn Thị Thúy - Chánh Văn phòng