Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân Nhã Nam, huyện Tân Yên

Ngày 26/3/2021 Quỹ tín dụng nhân dân Nhã Nam, huyện Tân Yên tổ chức Đại hội thường niên năm 2021. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Hiền Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Giang, đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Nhã Nam được Ngân hàng Nhà nước cho phép hoạt động kinh doanh trên địa bàn thị trấn Nhã Nam và xã Tân Trung, huyện Tân Yên. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid – 19 tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế nói chung và hoạt động của các tổ chức tín dụng, trong đó có các Quỹ tín dụng nhân dân song với sự cố gắng, linh hoạt của Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và Ban kiểm soát Quỹ cùng toàn thể thành viên Quỹ, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Nhã Nam vẫn giữ vững ổn định và có sự chuyển biến tích cực, hoạt động đảm bảo an toàn hiệu quả theo đúng quy định, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu vay vốn của thành viên để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tính đến 31/12/2020 Quỹ tín dụng nhân dân Nhã Nam có 1.147 thành viên; tổng nguồn vốn Quỹ đạt 144.649.994.192 đồng, tăng 23% so với năm 2019; tổng dư nợ đạt 134.388.700.000 đồng, tăng 19% so với năm 2019; huy động vốn đạt 125.353.252.500 đồng, tăng 35,5%; lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 1.070.913.674 đồng, tăng 13,7% so với năm 2019.

Tại đại hội, Quỹ đã đề ra phương hướng hoạt động kinh doanh của Quỹ tín dụng nhân dân Nhã Nam năm 2021, trong đó tập trung một số chỉ tiêu cụ thể như: Tổng nguồn vốn tăng từ 9%- 15%; vốn huy động tăng từ 10%-15%; dư nợ tăng từ 15% -20%; vốn điều lệ tăng 0,2%; nợ xấu 0%; kết nạp thành viên mới tăng 4,3%.

Cùng với sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của các thành viên HĐQT cùng toàn thể cán bộ, thành viên Quỹ, đại hội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Ngân hàng HTX chi nhánh tỉnh Bắc Giang; Liên minh HTX tỉnh; UBND huyện Tân Yên và Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thị trấn Nhã Nam và xã Tân Trung để Quỹ TDND Nhã Nam tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra; đổi mới phương thức hoạt động trong quản trị, quản lý tổ chức, nguồn vốn của Quỹ. Thực hiện đúng theo các thông tư, quyết định của Ngân hàng Nhà nước về mọi hoạt động thuộc lĩnh vực ngân hàng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các thành viên Quỹ cũng như người dân trên địa bàn./.

Phạm Trọng Quang - Chủ nhiệm UBKT