Hội nghị ký chương trình phối hợp Liên ngành trong xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại, HTX sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và Chi Hội Nông dân nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 22/4/2021, Hội Nông dân tỉnh chủ trì tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên minh Hợp tác xã trong xây dựng xã hội nông thôn văn minh, hiện đại, HTX sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và chi hội nông dân nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025.

Quang cảnh hội nghị

Chương trình nhằm tạo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các đơn vị nêu trên, cùng chung tay xây dựng thành công các mô hình xã hội nông thôn văn minh, hiện đại.

Sau khi thảo luận đại diện các đơn vị đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp với các mục tiêu cụ thể như:

Tuyên truyền, phổ biến cho 100% hội viên, đoàn viên, thành viên chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới (NTM) văn minh, hiện đại.

Phối hợp xây dựng ít nhất từ 1-2 mô hình tiêu biểu, điển hình ở thôn, xã đạt chuẩn NTM, bảo đảm môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, đưa nông thôn trở thành nơi đáng sống.

Toàn tỉnh phấn đấu có 50%  HTX, Liêp hiệp HTX nông nghiệp hoạt động ở mức khá trở lên; 20-30 % HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp; 40-50 HTX nông nghiệp liên kết với doanh nghiệp (DN) theo chuỗi giá trị.

Xây dựng ít nhất 2-3 mô hình HTX sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị hoạt động có hiệu quả, bền vững.

Đại diện lãnh đạo 04 đơn vị ký chương trình phối hợp liên ngành

Để hoàn thành những mục tiêu đề ra, các cơ quan phân công các phòng, ban làm đầu mối tham mưu triển khai và phối hợp xây dựng kế hoạch cụ thể về từng nội dung phù hợp với điều kiện thực tiễn và nguồn lực để triển khai thực hiện. Định kỳ hằng năm, kết thúc mỗi giai đoạn sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm kết quả thực hiện Chương trình phối hợp để làm cơ sở cho giai đoạn tiếp theo./.

Nguyễn Thị Thúy- Chánh Văn phòng