Liên minh HTX Việt Nam ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 25/5/2021, tại Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Giang, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam gồm có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã trao quà hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 200 triệu đồng.

Tiếp đoàn công tác có đồng chí Lê Thị Thu Hồng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và đại diện một số ngành, đơn vị trong tỉnh. Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hồng trao đổi về tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương và sự hỗ trợ tích cực của các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước, Bắc Giang đang tích cực nỗ lực cho công tác phòng, chống dịch; hạn chế tối đa nguy cơ lây lan ra cộng đồng dân cư. Đồng chí Phó Bí thư thường trực đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Liên minh HTX Việt Nam và đề nghị bên cạnh việc chia sẻ, ủng hộ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, đề nghị Liên minh HTX Việt Nam phối hợp, kết nối với các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối…cùng vào cuộc để xúc tiến, tiêu thụ nông sản của tỉnh trong điều kiện gặp khó khăn vì dịch Covid, góp phần cùng với tỉnh trong công tác vừa chống dịch hiệu quả và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Thịnh, PCT Liên minh HTX Việt Nam (Thứ 3 bên phải) trao tiền ủng hộ cho tỉnh Bắc Giang

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh đã chia sẻ những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đánh giá cao sự nỗ lực, quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các sở, ban, ngành đối với công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Đồng chí cũng cho biết, ngay sau khi nắm được tình hình diễn biến phức tạp vì dịch bệnh đối với các tỉnh, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất là các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu Liên minh HTX các tỉnh nắm chắc tình hình sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm…của các thành viên, HTX tại địa phương để kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ, đồng thời chỉ đạo các Ban, đơn vị trực thuộc khẩn trương, chủ động hợp đồng trực tiếp hoặc kết nối với Saigon-Coop, BigC, các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ lớn và mạng lưới HTX, liên hiệp HTX tiêu thụ sản phẩm cho tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX, tập trung hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều, dứa và nông sản tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Thành lập tổ công tác hỗ trợ tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nhằm hỗ trợ khắc phục khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các HTX, liên hiệp HTX tại các tỉnh. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung của cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, chung tay cùng các địa phương trong đó có tỉnh Bắc Giang vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch và đồng thời hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Nguyễn Văn Tùng – Phó Chánh Văn phòng