Kết quả công tác ủng hộ phòng chống dịch đợt 2 của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và các đơn vị thành viên

Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang về việc vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid -19. Sáng 31/5/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch covid - 19 tỉnh Bắc Giang thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Đây là số tiền ủng hộ lần 2 của cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh cùng các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh (Thứ 3 từ bên phải sang) trao tiền ủng hộ Quỹ phòng chống covid 19 tỉnh Bắc Giang tại Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang

Cùng ngày, thông qua Liên đoàn Lao động huyện Việt Yên, Liên minh HTX tỉnh đã chuyển tới “Siêu thị 0 đồng” thôn Quang Biểu, xã Quang Châu 1 tấn bí đỏ và 10 thùng bánh là sản phẩm của một số HTX thành viên Liên minh HTX tỉnh ủng hộ.

Như vậy, tính từ khi phát động ủng hộ phòng chống dịch của Liên minh HTX tỉnh đến nay, các HTX, đơn vị thành viên đã trực tiếp ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, huyện, xã và các khu vực cách ly ở địa phương với tổng số tiền gần 500 triệu; trên 3 tấn mỳ, bún khô; trên 6 tấn và thịt, cá, rau củ quả các loại; trên 30.000 khẩu trang; hàng trăm thùng mỳ tôm; hàng vạn quả trứng; nước chanh muối, nước sát khuẩn, dầu ăn… Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, thành viên trong hệ thống Liên minh HTX tỉnh, góp phần thực hiện Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam.

Trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tiếp tục triển khai các hoạt động kêu gọi, vận động các HTX, đơn vị thành viên trong toàn tỉnh ủng  hộ công tác phòng, chống dịch Covid -19 đồng thời khắc phục khó khăn, tiếp tục sản xuất kinh doanh thực hiện phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả”.

Một số hình ảnh chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của hệ thống Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh trao  tặng sản phẩm tại “Siêu thị 0 đồng” trên địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên.

HTX chăn nuôi gia súc gia cầm Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa ủng hộ 5000 khẩu trang y tế, 10 thùng mỳ tôm, 8 thùng trà bí đao

HTX nông nghiệp Mộc Sơn, huyện Yên Thế ủng hộ Quỹ phòng chống covid -19 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Thế.

HTX chăn nuôi gia súc, gia cầm xã Lương Phong ủng hộ 5.000.000đ vào Quỹ phòng chống covid -19 tại xã Lương Phong

Quỹ TDND xã Tân Hưng ủng hộ 5.000.000đ vào Quỹ phòng chống covid -19 tại xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang

Quỹ TDND xã Thái Đào ủng hộ 5.000.000đ vào Quỹ phòng chống covid -19 tại xã Thái Đào, huyện Lạng Giang

HTX nông nghiệp Đồng Tâm 3 ủng hộ 5.000.000đ vào Quỹ phòng chống covid -19 tại xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa