Mỳ ngũ sắc Hiền Phước

a. Mô tả sản phẩm:

Sản phẩm mỳ ngũ sắc Hiền Phước được Hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước tạo ra từ sự kết hợp từ gạo Bao Thai đặc sản, thơm ngon nguyên chất với các loại lá, củ, quả như chùm ngây, khoai lang tím, gạo lứt, hạt điều đỏ, hoa đậu biếc. Sản phẩm tuyệt đối không sử dụng phẩm màu, hàn the, chất tẩy trắng và phụ gia trong quá trình làm. Sản phẩm đạt chứng nhận an toàn thực phẩm số 04/GCNATTP-KTHT ngày 2/11/2018 của phòng Kinh tế Hạ Tầng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cấp.

HTX được thành lập từ năm 2015 với sự nỗ lực không ngừng của Hội đồng quản trị và của tất cả thành viên, đến nay các sản phẩm của HTX được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh, thành phố trong nước như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Quảng Ninh… bên cạnh đó thông qua các đại lý HTX còn ký hợp đồng với các Công ty Fivimart, Hapro... giúp cho sản phẩm mỳ gạo của HTX tiêu thụ từ 35-40 tấn sản phẩm/tháng.

Sản phẩm mỳ ngũ sắc Hiền Phước của HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước xã Nam Dương

Sản phẩm của các thành viên trong HTX được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo quy trình của HTX từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, đóng gói. Sản phẩm của HTX được sản xuất theo kỹ thuật tráng mỳ truyền thống lâu năm giúp sợi mỳ dai, trong mà vẫn mềm. Sản phẩm của các thành viên trong HTX Hiền Phước được kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu gạo rồi trải qua các khâu như: vo gạo - xay gạo - để bột qua một đêm - tráng bánh mang phơi - thu bánh khô về xoa bánh bằng dầu cọ - ép và gấp để từ 3 - 5 tiếng rồi thái mỳ. Như vậy một mẻ gạo nguyên liệu trải qua các công đoạn trên cần mất khoảng 5 ngày mới tạo ra được mỳ thành phẩm.

b. Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Rửa qua mỳ bằng nước nóng cho mỳ mềm ra sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Xào, nấu nước hoặc nấu bún phở tùy theo khẩu vị.

Lưu ý: Bên ngoài lớp mỳ có phủ một lớp dầu ăn mỏng do vậy trước khi nấu mỳ gạo lứt quý khách hàng nên cho mỳ ngâm rửa bằng nước ấm khoảng 50 - 60 độ sau đó dùng tay vò rửa nhẹ nhàng cho hết lớp dầu bên ngoài và rửa lại bằng nước sạch trước khi dùng chế biến để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món ăn.

c. Quy cách đóng gói, bảo quản: 

Quy cách đóng gói: Sản phẩm được đóng gói túi nhựa loại 500gram và 1kg. Sản phẩm mỳ ngũ sắc Hiền Phước được chứng nhận VSATTP. Túi đựng mì làm từ nhựa nguyên sinh, cam kết không dùng túi nhựa tái sinh.

Bảo quản: Nơi khô mát nhiệt độ thường, tránh ẩm ướt. Khi đã mở ra, buộc miệng túi sau khi sử dụng. Thời gian sử dụng tốt nhất 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

d. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã sản xuất kinh doanh và tiêu thụ mỳ gạo chũ Hiền Phước xã Nam Dương.

Người Đại diện: Hoàng Thị Thu Hiền.

Địa chỉ: Thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0946.781.599

e. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm số 04/GCNATTP-KTHT ngày 2/11/2018 do phòng Kinh tế Hạ Tầng huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cấp;

- Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang Về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Mỳ ngũ sắc Hiền Phước đạt hạng 4 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.