Nem Nướng Liên Chung

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Sản phẩm Nem Nướng Liên Chung do Hợp tác xã (HTX) Nem nướng Liên Chung có địa chỉ Thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là sản phẩm sạch tự nhiên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chất bảo quản hóa chất độc hại.

Sản phẩm nem nướng Liên chung của HTX

Nem nướng là một món ăn truyền thống gắn liền với đặc trưng vùng miền và cuộc sống bao đời của người dân vùng đất Liên Chung. Đây là sản vật đã có tuổi đời ngót nghét cả thế kỷ được hình thành, lưu truyền từ đời này qua đời khác, cha truyền con nối gìn giữ, vun đúc bí quyết làm nghề còn mãi theo thời gian. Những quả “nem nướng Liên Chung” đậm chất địa phương được làm với nguyên liệu chính là thịt lợn được tuyển chọn kỹ càng, phải tươi ngon và phải là thịt nạc vai pha chút mỡ, bì thái sợiướp cùng muối rang khô xay nhỏ, trộn với thính gạo tẻ rang giã nhỏ rồi ủ chua, kết hợp với hương vị đặc trưng của lá ổi bánh tẻ, hạt tiêu, lá chuối dưới bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề đã cho ra đời sản phẩm “nem nướng Liên Chung” chất lượng hảo hạng, an toàn và thú vị với mọi thực khách khi thưởng thức.

Ngày nay, là thế hệ tiếp nối với mong muốn phát triển di sản ẩm thực quý báu đó. HTX nem nướng Liên Chung được thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2020 với 27 thành viên tham gia với quyết tâm xây dựng thương hiệu “nem nướng Liên Chung” thơm ngon, an toàn có chất lượng cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dựa kinh nghiệm sản xuất truyền thống cùng quy trình sản xuất khép kín từ hộ chăn nuôi, giết mổ, đến những thợ thái nem lành nghề với công thức pha trộn và gia vị đặc biệt,đóng gói hợp vệ sinh và luôn đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài cung cấp sản phẩm ra thị trường, các thành viên Hợp tác xã còn góp phần “giữ lửa” cho nghề truyền thống, bảo tồn tinh hoa văn hoá ẩm thực của quê hương xứ Bắc. Sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra thông tin liên quan tới sản phẩm như: Nguồn gốc, quy trình sản xuất, cách sử dụng… nên tạo được sự tín nhiệm của người tiêu dùng.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: trung bình mỗi ngày HTX tiêu thụ từ khoảng 500 - 1000 quả nem, dịp lễ, tết số lượng tăng gấp đôi.

- Hạn sử dụng: được ghi trên bao bì sản phẩm.

- Hướng dẫn sử dụng: nướng nem trên nền nhiệt than hoa hoặc bếp ga (từ 10-13 phút) nướng cháy lá đến thịt; nướng trong nồi chiên không dầu (bóc bớp 2 lớp lá, đặt nhiệt độ 200 độ C nướng trong 15 phút; nướng trong lò vi sóng (7 phút).

- Cách bảo quản: để ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong 15 ngày trở lại, nếu để ngăn đá bảo quản được 6 tháng.

- Quy cách đóng gói: đóng túi hút chân không và hộp.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX nem nướng Liên Chung

Người Đại diện: Nguyễn Thế Hạt

Địa chỉ: Thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 1 năm 2021: Sản phẩm: Nem nướng Liên Chung được công nhận hạng 4 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ