Thịt lợn thảo dược Bình Minh

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Sản phẩm Thịt lợn Thảo dược Bình Minh do Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp hữu cơ Bình Minh chăn nuôi theo quy trình khép kín 3F từ trang trại tới bàn ăn “ Feed – Fram – Food” cụ thể:

+ “Feed” Thức ăn chăn nuôi: Nguyên liệu thô có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật như ngô, khô đậu tương, cám gạo, cám mỳ, hạt lúa mỳ…Được tuyển chọn theo tiêu chuẩn cao nhất. Nguyên liệu vi lượng có nguồn gốc hữu cơ như khoáng, vitamin, premix… của các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Biomin, Byer, Alltech… Nguyên liệu thảo dược được chiết xuất từ các loại cây dược liệu sau: Mai chỉ thiên, Xuyên tâm liên, Lựu, Bàng hôi, Diệp hạ châu, Cỏ mực(nhọ nồi), Sâm đất, Me rừng, Đương quy… giúp vật nuôi khỏe mạnh và tăng chất lượng thịt thơm ngon hơn. Công thức Dinh dưỡng thức ăn được thiết kế theo nền tảng dinh dưỡng tiên tiến của Israsel và tính toán khoa học trên phần mềm dinh dưỡng Feedlive – Thai lan, Brill Formulation – một sản phẩm được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới lựa chọn để làm công thức. 

Hệ thống chăn nuôi lợn theo quy trình đặc biệt của HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh

+ “Farm” Hệ thống trang trại chăn nuôi: Hệ thống trang trại chăn nuôi đạt chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật và chứng nhận an toàn vệ sinh thú y. Quy trình chăn nuôi ứng dụng công nghệ vi sinh, bổ sung thảo dược và toàn bộ nguồn đạm thực vật làm thức ăn. Quá trình nuôi heo được tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin trên và được bổ sung các vi sinh vật tiêu hóa probiotics, thảo dược trong thức ăn giúp heo khỏe mạnh, ít bệnh tật, không phải sử dụng kháng sinh phòng bệnh. Tạo cho chất lượng thịt heo tốt hơn, không tồn dư kháng sinh trong thịt, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Quản lý chăn nuôi theo từng lô, chuồng nuôi giúp quá trình chăn nuôi hiệu quả, năng suất cao, kiểm soát được dịch bệnh. Gắn trách nhiệm tới từng công nhân chăn nuôi. Từ đó giúp kiểm soát được chất lượng heo suất bán và chất lượng thịt heo tới tay người tiêu dùng.

Quy trình chăn nuôi bằng thức ăn vi sinh có bổ sung thảo dược, chế phẩm sinh học, nâng cao được hiệu suất hấp thu thức ăn giúp lợn tăng trưởng nhanh, chất lượng thịt tốt (không chất tăng trọng, không chất tạo nạc, không dư lượng kháng sinh và các chất cấm khác...), không phát thải ô nhiễm ra môi trường.

+ “Food” Hệ thống giết mổ, sơ chế, chế biến,đóng gói, bảo quản và Phân phối trực tiếp tới người tiêu dùng: HTX có cơ sở giết mổ sơ chế, chế biến, đóng gói và bảo quản sản phẩm thịt lợn đạt chuẩn ATVSTY và ATVSTP.

- Quy trình sử dụng đối với thịt đã cấp đông: Thịt lợn Thảo dược ANSAFOOD đối với loại đã cấp đông có thể dùng để chế biến các món ăn như: luộc, chiên, hầm, kho, nấu. Phương pháp rã đông tốt nhất là chuyển các gói thành phẩm từ trạng thái đông sang trạng thái làm mát của tủ lạnh trước 3-5 tiếng hoặc thả vào chậu nước 1-2 tiếng rồi đem chế biến, hạn chế dùng lò vi sóng vì sẽ làm thịt khô và giảm chất lượng.

- Thị trường tiêu thụ:

+ Đối với sản phẩm thịt lợn móc: HTX cung cấp tại các điểm bán, cửa hàng thuộc các chợ, trường học và bếp ăn tập thể trên địa bàn các huyện, thành phố.

+ Đối với sản phẩm thịt lợn sạch đã qua sơ chế: Được cung cấp chủ yếu vào các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch khu vực miền bắc.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh có khả năng cung cấp 3 tấn thịt lợn móc và đã qua sơ chế mỗi ngày.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh

Người Đại diện: Nguyễn Ngọc Hải

Địa chỉ: Thôn Nam Đồng, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0983325888

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Thịt lợn thảo dược Bình Minh được công nhận hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.