Bún khô chùm ngây Đa Mai

a. Mô tả sản phẩm:

- Sản phẩm Bún khô chùm ngây Đa Mai do Hợp tác xã (HTX) sản xuất kinh doanh bún bánh, nông sản sạch Đa Mai sản xuất. Đây là sản phẩm được sản xuất từ 100% thành phần tự nhiên, rất giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, những người bị tiểu đường và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và tốt cho sức khỏe. Từ bún khô có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như: Bún xào, bún riêu cua, bún cá, bún ốc…

Bún khô chùm ngây Đa Mai được làm bằng nguyên liệu chính là gạo và tinh bột rau chùm ngây.  Sản phẩm được tạo ra bởi những người thợ có kinh nghiệm với bí quyết truyền thống cùng với tuân thủ quy trình sản xuất bún nghiêm ngặt bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó sản phẩm mang những đặc trưng sau:

+ Bún có màu xanh tự nhiên của loại rau trồng tại địa phương;

+ Sản phẩm cam kết hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, chất bảo quản, chất tạo độ dai hay bất kỳ hóa chất độc hại nào;

+ Khi nấu lên sợi vừa dai vừa mềm, mang hương vị đặc trưng của lá chùm ngây. 

- Thành phần dinh dưỡng: Theo các chuyên gia Bún khô chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng thiết yếu, 18 axit amin, 46 chất chống oxy hóa và 6 khoáng chất. Ngoài ra sản phẩm cũng khá giàu chất Kali, Canxi và Sắt, Kẽm, vitamin C và E, thêm vào đó là rất giàu Omega 3. Trong 100g bún khô từ lá chùm ngây, người dùng sẽ nạp được vào cơ thể: Protein 6,79%, Carbohydrate 77,86%, Vitamin A  68,7 mg, Vitamin E 0,14 mg, Phosphor 72 mg, Magie 26 mg, Kali 64 mg, Sắt 1,7 mg, Canxi 76 mg.

- Lợi ích của Bún khô chùm ngây: Không chỉ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng mà sản phẩm còn mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe:

+ Giảm lượng Cholesterol trong máu, bởi chùm ngây có chứa Beta Sitosterol giúp ngăn ngừa Cholesterol xấu;

+ Giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa ung thư, chống loãng xương;

+ Có nhiều loại axit amin và các chất dinh dưỡng thực vật carotenoid tương tự như cà chua và cà rốt, nhưng hàm lượng cao gấp nhiều lần;

+ Tác dụng chống K, trong thành phần của bún chùm ngây có các chất chiết xuất có thể hòa tan trong nước, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh K;

+ Thực phẩm chứa nhiều chất xơ, rất mát nên là món ăn tốt cho dạ dày tiêu hóa. Đặc biệt, chùm ngây còn là một “siêu thực phẩm”, “siêu dinh dưỡng” cho sức khỏe và tinh thần của trẻ em để phát triển thể chất và trí tuệ.

+ Ngoài ra việc sử dụng đều đặn bún khô chùm ngây còn giúp cho bạn một làn da trắng đẹp, mịn màng, bởi nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, khả năng tái tạo làm cho làn da được hồi sinh và trở nên tươi trẻ, săn chắc hơn. 

+ Sản phẩm rất có lợi cho người tiểu đường, tiêu hóa kém. Chưa kể, nó còn mang lại cho bạn một thân hình săn chắc bởi các chất trong sản phẩm có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, mỡ bụng.

b. Hướng dẫn sử dụng:

Để bún không bị mất dinh dưỡng, bạn cần nấu đúng cách. Vì rau rất dễ bị mất chất dinh dưỡng khi ở nhiệt độ cao trong thời gian dào. Bạn có thể chế biến thành nhiều món như nấu canh, bún hoặc làm các món xào, món trộn, ăn với lẩu. Các bước chế biến như sau:

Bước 1: Ngâm sợi bún khô từ 4-5 phút, càng lâu càng ngon.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, càng nhiều nước càng tốt. Sau đó thả bún vào đảo nhẹ tay rồi vặn lửa nhỏ, đun sôi rồi tắt bếp. 

Bước 3: Ủ bún trong vòng 1 phút, vớt bún ra rửa lại với nước sạch 2 lần cho khô.

Sau đó bạn sử dụng để thực hiện các món mà mình yêu thích.

c. Quy cách đóng gói, bảo quản: 

Quy cách đóng gói: Sản phẩm được đóng gói túi nhựa loại 200gram, 500gram và 1kg. có nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc, thời hạn sử dụng. Sản phẩm Bún khô chùm ngây Đa Mai đã được cấp chứng nhận VSATTP. Túi đựng mì làm từ nhựa nguyên sinh, cam kết không dùng túi nhựa tái sinh.

Bảo quản: Nơi khô mát nhiệt độ thường, tránh ẩm ướt. Khi đã mở ra, buộc miệng túi sau khi sử dụng.

d. Thị trường tiêu thụ:

Sản phẩm của HTX được tiêu thụ rộng rãi ở khắp các tỉnh, thành phố trong nước như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Quảng Ninh…

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX sản xuất kinh doanh bún bánh, nông sản sạch Đa Mai.

Người Đại diện: Thân Thị Huyền

Địa chỉ: Số 16 đường Mai Sẫu, P.Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0392.9126.25

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang Về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm Bún khô chùm ngây Đa Mai đạt hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.