Đổi mới, đa dạng hoạt động xúc tiến thương mại cho hợp tác xã

Thực hiện Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2022, ngày 22/2/2022, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang do bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tổ chức đoàn công tác làm việc với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và một số HTX, doanh nghiệp nhằm kết nối, tiêu thụ sản phẩm cho HTX năm 2022 tại tỉnh Ninh Bình. Tại buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, Bà Nguyễn Thị Thúy Dung đã đặt vấn đề về các nội dung phối hợp, liên kết, xúc tiến thương mại giữa Liên minh HTX 02 tỉnh hỗ trợ các HTX. Bà Dung cho biết theo chương trình OCOP của tỉnh hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều hệ thống cửa hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực đặc trưng của tỉnh, trong đó các sản phẩm của HTX là chủ đạo. Tuy nhiên, để các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm chất lượng của HTX ngày càng chiếm lĩnh thị trường cần phải có sự liên kết mạng lưới tiêu thụ giữa các tỉnh và trong cả nước, vì vậy trong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang sẽ tích cực phối hợp với Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ kết nối các HTX giữa các tỉnh để thúc đẩy, nâng cao giá trị sản phẩm HTX trong nước và xuất khẩu.

Bà Nguyễn Thị Thúy Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi làm việc

HTX Như Hoa là đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang, dù mới được thành lập đi vào hoạt động từ năm 2021 song HTX đã có sự kết nối với nhiều HTX trong tỉnh và một số HTX, doanh nghiệp tại tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố, thời gian vừa qua đã trực tiếp và kết nối tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản chất lượng cho thành viên HTX và bà con nông dân trong tỉnh, được các cấp, ngành đánh giá cao. Tại tỉnh Ninh Bình, HTX Như Hoa liên kết với Công ty cổ phần tập đoàn Ninh Bình triển khai Khu trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Giang và các tỉnh, thành phố tại Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình. Trạm có quy mô 02 sàn với tổng diện tích xây dựng khoảng 15.000m2, đây là một trong những Trạm dừng nghỉ có quy mô hoạt động lớn nhất trong nước, khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ đón khách dừng nghỉ và khách du lịch nằm trong các tuor du lịch tới thăm danh lam thắng cảnh tỉnh Ninh Bình. Trạm dừng nghỉ Xuân Khiêm dự kiến tổ chức khai trương tổng thể dịp 30/4-01/5/2022, theo đó khu trưng bày và bán sản phẩm của các HTX tỉnh Bắc Giang cũng sẽ khai trương đi vào hoạt động. Do đó, dự kiến Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình kết hợp tổ chức các chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại cho HTX Như Hoa và các HTX thuộc hai tỉnh và mở rộng ra các tỉnh của Cụm Liên minh HTX phía Bắc.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình thăm quan khu trưng bày, bán sản phẩm của các HTX tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc đồng thời khảo sát tại Trạm dừng nghỉ, lãnh đạo Liên minh HTX hai tỉnh Bắc Giang và Ninh Bình đã thống nhất cao về chủ trương đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, hỗ trợ thiết thực cho các HTX của hai tỉnh, trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm chất lượng cao của HTX. Để triển khai tốt nhiệm vụ này, Liên minh HTX tỉnh sẽ thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức Hội nghị và các hoạt động liên quan nằm trong chuỗi sự kiện này với phương châm phù hợp, gắn với nhu cầu thiết thực của các HTX, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của lĩnh vực KTTT, HTX cả hai tỉnh trong thời gian tới./.

Nguyễn Văn Tùng - Văn phòng