Chả gà

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Hiện nay nhu cầu sử dụng và tiêu dùng hàng hóa, thực phẩm “sạch” của thị trường người tiêu dùng ngày càng cao, đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống và các sản phẩm chế biến từ thịt. Sản phẩm Chả cũng vậy, trên thị trường có rất nhiều loại chả như: Chả cá, chả sụn, chả mực…, đây là loại thực phẩm được người dân sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng đạt vệ sinh ATTP và có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Sản phẩm Chả gà của  HTX Nông nghiệp “xanh” Yên Thế là sản phẩm được chế biến từ thịt của những con gà được chăn thả trên vườn đồi Yên Thế theo tiêu chuẩn Vietgap, đạt chất lượng ATVSTP và chuỗi liên kết giá trị sản phẩm. Sản phẩm Chả gà - “Gà đồi Yên Thế” với vị đặc trưng khác hẳn với các loại chả đã có trên thị trường, mang lại cho người thưởng thức một vị đậm đà, thơm ngon, giòn giòn. Đặc biệt sản phẩm Chả gà của HTX không sử dụng hàn the, không có chất bảo quản, không sử dụng chất tạo màu, tạo mùi nên đã được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm.

- Thành phần: 65% thịt gà; 25% thịt lợn, mỡ phần; 10% gia vị, nấm hương.

- Cách sử dụng: Ăn ngay sau khi mở gói.

- Thời gian bảo quản: Từ 0-5oC là 20 ngày; Từ -10(-12)oC là 40 ngày.

Lưu ý: không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng hoặc có mùi lạ.

- Quy cách đóng gói:Đóng gói hút chân không bao PA, kích thức dài 18cm, rộng 12cm;trọng lượng 1,5kg; hình chữ nhật, bản to, không bị óp méo

- Thị trường tiêu thụ: Thị trường tiêu thụ đã được xây dựng trên các đại lý bán sản phẩm gà thịt, gà lông của HTX: Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Điện Biên, Bắc Ninh…

- Năng lực cung cấp: 500kg/tuần

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX nông nghiệp “Xanh” Yên Thế.

Người Đại diện: Giáp Quý Cường.

Địa chỉ: Phố Hoàng Hoa Thám Thị trấn Cầu Gồ, Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0972.584.517

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 919/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 1 năm 2021: Sản phẩm Chả gà đạt hạng 4 sao.

- Quyết định số 2183/QĐ-UBND ngày 29/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc công nhận (Sản phẩm công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021): Sản phẩm Chả gà là một trong 21 sản phẩm được công nhận.

Nguyễn Văn Tùng – Văn phòng