Kẹo lạc vừng Việt Dũng

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Kẹo lạc vừng Việt Dũng một dòng sản phẩm truyền thống lâu năm, nổi tiếng và đặc biệt của Hợp tác xã Tâm Việt Dũng, sản phẩm tiêu biểu, hấp dẫn, quý biệt của huyện Yên Thế, của tỉnh Bắc Giang. Dòng sản phẩm kẹo lạc vừng Việt Dũng được làm ra kết tinh từ tinh hoa nghề gia truyền trên 60 năm, nguồn nguyên liệu quý của địa phương (như lạc đỏ, vừng đen và một số loại khác), kết hợp kiến thức và thực nghiệm về các thành phần giá trị dĩnh dưỡng, có lợi cho sức khoẻ theo Y dược học cổ truyền và hiện đại, các loại kẹo lạc vừng ngày càng chất lượng, quý giá và đặc biệt. “Kẹo lạc vừng Việt Dũng” thường được lựa chọn làm món quà quê cho bà con quê hương Yên Thế, Bắc Giang sinh sống, làm việc ở mọi miền tổ quốc hay nước ngoài mỗi khi về thăm quê; hay quà tặng cho khách du lịch tới thăm Yên Thế, thăm Bắc Giang. Sản phẩm cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước và một số nước ngoài.

- Quy trình sản xuất: Kẹo lạc vừng Việt Dũng được sản xuấn theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Lạc được tuyển chọn đạt yêu cầu (lạc nhân): loại lạc đỏ, sạch sau đó cho vào lò rang chín, để nguội, sát vỏ, làm sạch, lợi bỏ tạp chất và những hạt lạc không đủ tiêu chuẩn.

+ Sau khi làm sạch và loại bỏ tạp chất, lạc nguyên liệu được sấy khô để diệt khuẩn.

+ Đun nóng đường và mạch nha, sau đó đổ lạc vào trộn đều tạo thành một hỗn hợp gồm: lạc, mạnh nha, đường.

+ Rải vừng ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, sau đó đổ kẹo lên trên, cán đều rồi rải tiếp 01 lớp vừng lên trên bề mặt kẹo.

+ Cắt kẹo thành các miếng đều nhau.

+ Để nguội, sau đó bẻ rời từng thanh kẹo.

+ Đóng gói từng thanh kẹo bằng túi PE, sau đó đóng túi theo quy cách, dán tem, xếp vào thùng rồi nhập kho.

- Thành phần: Lạc đỏ, vừng, đường trắng, mạch nha, bột gừng.

- Quy cách sản phẩm: Sản phẩm Kẹo lạc vừng Việt Dũng được đóng trong hộp giấy cao cấp có trọng lượng là: 180g, 200g, 250g, 300g, 320g, 500g, 1kg

- Cách sử dụng: dùng trực tiếp.

- Hạn sử dụng: 09 tháng kể từ ngày sản xuất đối với sản phẩm chưa mở gói được bảo quản ở nhiệt độ bình thường.

- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời.

- Thị trường tiêu thụ: Sản phẩm Kẹo lạc vừng Việt Dũng đang được bán tại các cửa hàng bán lẻ trong và ngoài tỉnh.

- Năng lực cung cấp: sản lượng bình quân khoảng 5.000kg/01 tháng

Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi quá HSD hoặc có dấu hiệu mốc.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX Tâm Việt Dũng.

Người Đại diện: Vũ Thị Dung – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc

Địa chỉ: phố Hoà Bình, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại:  0366420997

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 28/12/2020 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm Kẹo lạc vừng Việt Dũng đạt hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Tùng – Văn phòng

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.