Sản phẩm Kẹo lạc Đa Mai

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm:  Kẹo lạc vốn là món ăn dân dã, có ở nhiều vùng miền, nhưng mỗi vùng lại đem tới một hương vị và cách chế biến khác nhau. Nhắc tới kẹo lạc, nhiều người thường nghĩ ngay đến thương hiệu Kẹo lạc Đa Mai nổi tiếng ở thành phố Bắc Giang … Kẹo lạc là món ăn mà vị của nó gợi nhắc cho con người ta thời khắc đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Nguyên liệu nấu kẹo lạc, bao gồm bột gạo nếp, lạc, vừng, đường, mạnh nha. Tất cả đều bắt nguồn từ những sản phẩm nông nghiệp vô cùng gần gũi, thân thuộc với đời sống của bà con nông dân.

Công đoạn cũng rất đơn giản đun đường sôi đường,mạch nha khoảng 15 phút cho đến khi tan chuyển mà vàng sẫm sau đó cho lạc,vừng vào nồi. Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định chất lượng của nồi kẹo lạc. Một khi bột bắt đầu dinh dính, người làm sẽ phải dùng đũa cả quấy liên tục cho đến khi đặc sánh lại - Phải đánh mạnh và đều tay thì kẹo mới dẻo, để được lâu và ăn ngon hơn. Nếu lười quấy, kẹo bị vón cục, nhanh bở và chóng hỏng. Kẹo lạc còn nóng được dàn đều ra khuôn, rồi sau đó được “khoác” thêm một lớp bột nếp để khỏi dính. Khi kẹo nguội và rắn lại, dùng dao cắt thành từng miếng trọng lượng khoảng 250 gam.

- Thành phần sản phẩm:  Kẹo lạc Đa Mai có vị giòn thơm của vừng, của lạc, vị ngọt thanh của đường, Mạnh nha

- Công dụng của sản phẩm: Kẹo lạc đã trở thành một món ăn phổ thông đối với mọi tầng lớp nhân dân, điều đó minh chứng cho sự lan tỏa, sự hòa nhập văn hóa của người dân Đa Mai và đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Là một HTX tâm huyết, kế thừa, giữ gìn, phát huy hơn nữa những giá trị văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống của địa phương. Hợp tác xã sản xuất kinh doanh Bún bánh nông sản sạch Đa Mai quyết tâm xây dựng thương hiệu Kẹo lạc Đa Mai” như một sản vật làng nghề truyền thống đến tay người tiêu dùng, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm, bao bì thân thiện bảo đảm an toàn VSTP nhằm mang tới quy khách hàng sản phẩm Kẹo lạc Đa Mai” thơm ngon, bổ dưỡng.

- Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm được dùng cho mọi người, mọi nhà.

- Thị trường tiêu thụ: chủ yếu trong tỉnh và hiện nay đang liên kết tiêu thụ tại một số tỉnh ngoài như Ninh Bình, Thanh Hóa.

- Khả năng cung cấp: đủ khả năng cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của thị trường.

b. Thông tin về đơn vị

Tên đơn vị: HTX sản xuất kinh doanh bún bánh nông sản sạch Đa Mai.

Người Đại diện: Thân Thị Huyền – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc

Địa chỉ: Số 16, đường Mai Sẫu, phường Đa Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.    

Điện thoại: 039212625

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm kẹo lạc Đa Mai đạt hạng 3 sao.

Nguyễn Thị Thúy – Văn phòng

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.