Thịt lợn mát (Thịt lợn 3S)

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Sản phẩm Thịt lợn mát (Thịt lợn 3S) là một sản phẩm thuần khiết về chất lượng, hương vị và dinh dưỡng, là món quà ẩm thực đặc sắc mà HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm tâm huyết dành tặng cho người tiêu dùng.

Thịt lợn là một loại thực phẩm truyền thống, chủ đạo trong văn hóa ẩm thực từ bình dân đến sang trọng không chỉ của người dân nước Việt mà còn là thực phẩm phổ biến trên toàn thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu thịt lợn của thị trường, trên sơ sở các hộ dân chăn nuôi lợn cùng địa bàn đã liên kết với nhau để thành lập HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm vào tháng 4/2016. Qua đó cùng nhau sản xuất theo quy trình chung nhằm liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm.

Trước nhu cầu về thực phẩm sạch, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn, trong bối cảnh nguồn cung mặt hàng này trở nên thiếu ổn định vì dịch bệnh liên tiếp những năm gần đây. Hợp tác xã được thành lập từ  tháng 4/2016, gồm 7 thành viên là người địa phương (bao gồm cả giám đốc và các chức danh quản lý). Hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX đã góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại chỗ, tạo nguồn thu nhập ổn định, bền vững cho người lao động, đó là lợi ích mà cơ sở đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nói chung của địa phương nơi sản xuất.

Với định hướng phát triển dựa trên mục tiêu cung ứng cho thị trường những sản phẩm thịt lợn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giết mổ theo quy trình thú y được công nhận. HTX chăn nuôi và dịch thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã xây dựng và chọn sản phẩm “Thịt lợn 3s” làm thương hiệu chính của HTX tham gia chương trình OCOP.

Đối với mỗi gia đình người Việt Nam bữa cơm gia đình là đoàn tụ, sức khỏe và hạnh phúc. Với tôn chỉ, khao khát mang tới những sản phẩm thịt lợn sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có giá cả phù hợp với điều kiện tiêu dùng của người dân. HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã xây dựng thương hiệu “Thịt lợn 3s” và hoàn thiện chuỗi cung ứng thịt lợn sạch từ hệ thống chăn nuôi khép kín đến nhà xưởng sản xuất, sơ chế phân loại và hệ thống phân phối giữ mát theo công nghệ thịt mát từ Châu Âu. Để từ đó đảm bảo sản phẩm thịt sạch đến tay người tiêu dùng với chất lượng thuần khiết.

Thịt lợn 3S được sản xuất từ giống lợn F1 Đại Bạch cho chất lượng thịt thơm ngon, nguồn giống đảm bảo các điều kiện chăn nuôi theo tiêu chuẩn cao nhất, cùng hệ thống chuồng trại khép kín, thức ăn 100% hữu cơ tự nhiên, quy trình thời gian nuôi 6 tháng không kháng sinh, giết mổ giữ nguyên được độ tuổi của thịt, pha lọc cắt miếng ngay khi mổ xong trong phòng sạch nhiệt độ từ 0oC – 3oC, sốc nhiệt ở -24oC  khoảng 10 phút (Quá trình này diệt các vi khuẩn có hại, giúp tế bào thịt đóng lại không bị giảm chất lượng của thịt), đóng gói sản phẩm ở nhiệt độ 0oC – 3oC.

Thịt lợn 3s của HTX được áp dụng công nghệ sốc nhiệt ở nhiệt độ -20 0c trong thời gian 7-10 phút qua đó giữ nguyên chất lượng, màu đỏ hồng và giá trị dinh dưỡng của thịt tươi trong suốt thời hạn sử dụng. Sản phẩm được đóng gói hút chân không nhằm hạn chế vi sinh phát triển bên trong gói thịt. Toàn bộ quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối đều đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 40c  giúp thịt tươi ngon lên tới 7 ngày.

Từ nguồn nguyên liệu Thịt lợn 3S, HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm đã phát triển nhiều sản phẩm chế biến ẩm thực địa phương không hóa chất, làm từ Thịt lợn 3S tươi dẻo như: giò lụa, giò cuốn, giò tai nấm, lạp xưởng, xúc xích, thịt heo khô, ruốc …

- Hướng dẫn sử dụng: Đây là một sản phẩm ẩm thực gắn liền với cuộc sống của cộng đồng, người dùng có thể ăn liên tục hàng ngày với nhiều cách chế biến theo sở thích từng món, mỗi món sẽ được chế biến theo từng sở thích ẩm thực của từng người, sử dụng gia vị khác nhau trong từng món, dễ chế biến và tiện lợi. Sản phẩm thường dùng để xào, luộc, quay.... mùi thơm của thịt phù hợp tùy vào hương gia vị các món ăn được chế biến từ Thịt lợn 3s.

- Hạn sử dụng và bảo quản: 7 ngày ở nhiệt độ từ 0-4oC.

- Thị trường tiêu thụ: Được cung cấp chủ yếu vào hệ thống siêu thị Co.opmart và các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch khu vực miền Bắc.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm có khả năng cung cấp 2000 - 5000 kg Thịt lơn 3S mỗi ngày và có thể tăng sản lượng theo nhu cầu của thị trường.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm  

Người đại diện: Lưu Văn Nhiệm

Địa chỉ: Số 37 đường Cả Trọng, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0978271819

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1010/QĐ-UBND ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2019: Sản phẩm: Thịt lợn mát (Thịt lợn 3S) được công nhận hạng 3 sao.

- Cấp giấy chứng nhận số: FAO-HT-24-20-001 cho Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ thực phẩm sạch Tín Nhiệm được đánh giá phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn/Hệ thống quản lý chất lượng TCVN 5603:2008 cho lĩnh vực sản xuất, chế biến và đóng gói sản phẩm Giò, Xúc xích, Thịt mát, Lạp sườn.

Nguyễn Văn Tùng- Văn phòng

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.