Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực Miền Trung - Tây Nguyên COOP - EXPO 2022

Thực hiện Kế hoạch của Liên minh HTX Việt Nam về việc tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia lai. Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đăng ký 04 gian hàng và tổ chức, hỗ trợ cho các Hợp tác xã tham gia Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX khu vực miền Trung – Tây Nguyên Coop-Expo 2022 diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 16/11 đến ngày 22/11/2022 tại Đường Anh Hùng Núp (Quảng trường Đại đoàn kết), thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hội chợ nằm trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) tổ chức, là một trong những hoạt động thiết thực giúp các HTX trong cả nước chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước, qua đó góp phần tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, HTX. Hội chợ cũng là cơ hội  giúp các HTX quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa; xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, sáng ngày 17/11 Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị kết nối giao thương các Hợp tác xã năm 2022, tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên doanh liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông sản trong và ngoài nước; hợp tác, cung ứng dịch vụ đầu vào, đầu ra giữa doanh nghiệp với HTX; doanh nghiệp, các tổ chức và HTX quảng bá các dịch vụ, sản phẩm có thế mạnh, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư.

Hội chợ có hơn 200 HTX của Liên minh HTX các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và gần 100 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia. Với  300 gian hàng, các HTX, các doanh nghiệp mang đến Hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược liệu, đồ mỹ nghệ, công nghệ, giống cây trồng, các sản phẩm vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, hàng tiêu dùng, chất lượng cao... Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức Đoàn cán bộ và hỗ trợ 4 HTX tham gia 04 gian hàng, với 36 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên. và 23 sản phẩm chủ lực, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang có thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất, xuất xứ nguồn gốc, gồm: các sản phẩm Gà đồi Yên Thế (giò, chả, gà đông lạnh) của HTX nông nghiệp xanh Yên Thế; các sản phẩm dầu lạc của HTX Quang Duy; vải thiều sấy của HTX Lục Ngạn Xanh; Mỳ Chũ các loại của HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm xã Nam Dương; các sản phẩm bánh khẩu si, bánh quế, rượu men lá của HTX nông nghiệp Thiên Phú; bưởi diễn; cam vinh, cam lòng vàng của HTX nông nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân; các sản phẩm dược liệu của HTX dược liệu Thiện Tâm Yên Thế…, được trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Gian hàn của tỉnh Bắc Giang được đông đảo khách hàng, doanh nghiệp quan tâm, đánh giá cao cả về hình thức đến chất lượng.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, đã phát hơn 2000 tờ rơi quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Bắc Giang; các Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ với 10 đối tác, như: HTX nông nghiệp xanh Yên Thế đã kết nối với Công ty TNHH chăn nuôi Linh Anh, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai về việc chuyển giao công nghệ và liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm. HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Thiên Phú đã kết nối với Siêu thị 99 tại Trạm dừng nghỉ cao tốc Ninh Bình. HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm xã Nam Dương đã kết nối với HTX nông nghiệp Chư A Thai và cửa hàng thực phẩm Hải Lợi và 68 tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. HTX dược liệu thiện tâm Yên Thế đã kết nối với 05 đơn vị thuộc các tỉnh: Gia Lai, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Bắc Cạn.

Một số hình ảnh của các Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang tham dự Hội chợ

Cắt băng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022

Lãnh đạo Liên Minh HTX Việt Nam, Lãnh đạo một số Bộ, ban ngành, Lãnh đạo Liên Minh HTX tỉnh Bắc Giang và các tỉnh, TP thăm các gian hàng Liên Minh HTX tỉnh Bắc Giang

Đoàn công tác Liên Minh HTX tỉnh Bắc Giang và các HTX trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các gian hàng