Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức quản lý tổ, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp và kiến thức thương mại điện tử cho thành viên mô hình kinh tế tập thể tại huyện Yên Thế và huyện Sơn Động

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam tổ chức 03 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về quản lý tổ, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, kiến thức thương mại điện tử và tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học cho 130 hội viên phụ nữ là thành viên của các tổ phụ nữ liên kết và hộ gia đình trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn 03 xã Đông Sơn, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế và xã Vĩnh An, huyện Sơn Động.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được các giảng viên, báo cáo viên giàu kinh nghiệm của trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang và Hội LHPN tỉnh trực tiếp trao đổi những kiến thức, nội dung như: các chính sách hỗ trợ xây dựng, phát triển mô hình kinh tế tập thể, HTX, THT, Tổ phụ nữ liên kết đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; kỹ năng xây dựng phương án sản xuất kinh doanh THT/TLK gắn với thúc đẩy liên kết theo chuỗi; quy trình quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa, tem truy suất nguồn gốc; kiến thức về thương mại điện tử; ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm. Cuối mỗi buổi tập huấn, các học viên được thảo luận, giải đáp những khó khăn gặp phải trong quá trình phát triển mô hình, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp từ đó có giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng địa bàn tiêu thụ sản phẩm.

Lớp tập huấn nâng cao kiến thức xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương  mại điện tử tại xã Đông Sơn, huyện Yên Thế

Đồng thời, nhằm cập nhật kiến thức thực tế, các học viên lớp tập huấn tại 02 xã Đông Sơn và xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế đã được tham quan học tập mô hình HTX rau sạch Yên Dũng, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang và mô hình HTX nông sản sạch Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Tại đây, các học viên đã được tham quan thực tế mô hình sản xuất rau của HTX, được chia sẻ kinh nghiệm về quá trình hoạt động, phát triển của HTX; quy trình trồng, chăm sóc cây rau; quy trình chế biến, tiêu thụ rau đảm bảo an toàn; kinh nghiệm xây dựng thương hiệu sản phẩm…

Chuyên gia chia sẻ ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, tiêu thụ tại HTX rau sạch Yên Dũng

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã nhận được những kiến thức cần thiết, được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn gặp phải trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển mô hình. Đồng thời, góp phần nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ về ứng dụng công nghệ 4.0, thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm; nhân rộng được các mô hình kinh tế tập thể góp phần tích cực phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nguyễn Thị Dung Lan - Trưởng ban Gia đình xã hội – Kinh tế, Hội LHPN tỉnh

Phân loại tin hoạt động:

Chương trình đề án