Xúc xích heo thảo dược Bình Minh

a. Mô tả sản phẩm:

Trước nhu cầu về thực phẩm sạch, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn đang chiếm thị phần lớn trong danh mục thực phẩm tiêu dùng hàng ngày của người dân, năm 2016 HTX Nông nghiệp hữu cơ Bình Minh được thành lập và hiện nay là một trong những HTX thành công trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm an toàn. Các  sản phẩm như: Thịt lợn sơ chế đóng gói, giò, chả, xúc xích, thịt hun khói, dăm bông, giò lụa heo thảo dược, chả lụa heo thảo dược, xúc xích heo thảo dược… đã được người tiêu dùng đánh giá cao. Quy trình khép kín “Feed – Fram – Food” được HTX vận dụng triển khai nghiêm ngặt ngay từ khâu sử dụng thức ăn chăn nuôi cho lợn hoàn toàn từ nguyên liệu thảo dược, chiết xuất từ các loại cây dược liệu, đảm bảo chăn nuôi lợn theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng bất cứ chế phẩm công nghiệp nào trộn vào thức ăn. Cùng với đó là hệ thống trang trại chăn nuôi đạt chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật và chứng nhận an toàn vệ sinh thú y. Các sản phẩm từ thịt lợn của HTX Bình Minh được sản xuất áp dụng máy móc cơ giới hiện đại, kết hợp với quá trình chế biến sử dụng gia vị hảo hạng đảm bảo vệ sinh ATTP, không sử dụng chất bảo quản, tạo lên một hương vị khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng. 

Ẩm thực truyền thống của người Việt đã đi khắp thế giới với giò lụa, chả lụa, nem rán, phở, bún Huế… người ta đã quen với điều đó. Từ khoảng gần 20 năm trước, xúc xích được gọi là đồ “Tây” lúc đó được chu du qua đường một số lưu học sinh, nghiên cứu hoặc những người có điều kiện sống và công tác tại nước ngoài - đặc biệt là Châu Âu có cơ hội được thưởng thức xúc xích mang về Việt Nam dùng thử cho biết. Chứ trên các quầy hàng tại các chợ và khu mua bán không có xúc xích bày bán.

Hiện tại, Xúc xích tại thị trường Việt Nam đã được người tiêu dùng sử dụng với nhu cầu rất lớn. Chính vì lý do trên HTX Nông nghiệp hữu cơ Bình Minh cho ra đời sản phẩm “Xúc xích heo thảo dược Bình Minh”.

- Thành phần sản phẩm:

Từ nguồn nguyên liệu là “Thịt lợn thảo dược Bình Minh” đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP kết hợp với quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ và kỹ càng từng công đoạn nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, đáng tin cậy. Với những chiếc xúc xích được chế biến 100% bằng thịt lợn thảo dược kết hợp với gia vị xúc xích nhập khẩu từ CH Liên bang Đức, sau đó đi xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên trên dây chuyền tiên tiến. HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh đã làm nên thương hiệu “Xúc xích heo thảo dược Bình Minh” thơm ngon, an toàn và có hương vị đặc biệt cung ứng phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó sản phẩm tạo ra hương vị độc đáo riêng biệt điều mà người tiêu dùng khó có thể quên.

- Thông tin dinh dưỡng: Trong mỗi khẩu phần xúc xích heo chứa đến 258 calo cùng với nhiều chất dinh dưỡng như sau:Carbs: 3.2gr, Chất béo: 20.5gr, Chất xơ: 0.1gr, Chất đạm: 14.3gr, Natri: 557.3mg. Các loại vitamin và khoáng chất …

- Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm được dùng cho mọi người, mọi nhà, trong các siêu thị, trường học..

- Thị trường tiêu thụ:chủ yếu trong tỉnh và hiện nay đang liên kết tiêu thụ tại khắp các tỉnh thành trong cả nước thông qua chuỗi liên kết và bán hàng online.

- Quy cách đóng gói: Nguyên liệu sản xuất được phân loại đến các phòng xay, phòng hấp và phòng đóng gói. Tất cả quá trình thực hiện luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, khu chế biến ở đây chỉ dùng nước sát khuẩn từ thiên nhiên, được ủ từ vỏ dứa, xả, tỏi… chứ không dùng hoá chất để sát khuẩn. Trọng lượng mỗi gói là 250g và 500g. “Xúc xích heo thảo dược Bình Minh” của HTX được sản xuất với quy trình khép kín và áp dụng máy móc công nghệ cao, sản phẩm được đóng gói hút chân không nhằm hạn chế vi sinh phát triển bên trong. Quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối đều đảm bảo vệ sinh ATTP.

- Khả năng cung cấp:đủ khả năng cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của thị trường.

b. Thông tin về đơn vị

Tên đơn vị: HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh

Người đại diện: Nguyễn Ngọc Hải

Địa chỉ: thôn Nam Đồng, Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang. 

Điện thoại: 0983325888

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 08/9/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 1 năm 2022: Sản phẩm xúc xúc thảo dược Bình Minh đạt hạng 4 sao.

Nguyễn Thị Thúy – Văn phòng

 

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.