Đại hội Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 27/4/2023, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh dự chỉ đạo Đại hội, cùng dự có các đồng chí Cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

Đại hội Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCH) khóa mới, bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ Liên minh HTX tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh cùng với sự quyết tâm của BCH công đoàn, sự hưởng ứng của đoàn viên cơ quan, các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh đã tích cực tham gia quản lý và bảo vệ quyền, lợi ích của cán bộ công chức và người lao động, trong đó phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đảm bảo các chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động. Đã có 17 lượt CBCCVC được nâng lương thường xuyên, 5 người nâng lương trước thời hạn; chuyển ngạch lương từ chuyên viên sang chuyên viên chính cho 02 người; bổ nhiệm lại 03 Trưởng phòng, 03 Phó trưởng phòng; 02 người hoàn thành chương trình cao cấp LLCT, 01 trung cấp LLCT…; 100% CBCCVCLĐ được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, thai sản, nghỉ phép năm... đúng theo các văn bản quy định của Nhà nước, của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng các đồng chí cấp ủy,
Lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ BCH Công đoàn phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên cũng như thân nhân đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỷ ốm, đau nằm viện, tai nạn, sinh con, các ngày lễ, tết… với tổng số tiền trên 94 triệu đồng; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, ủng hộ xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”, quỹ Ủng hộ đồng bào bão lụt miền trung, quỹ an sinh xã hội, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ khuyến học, quỹ phòng chống Covid-19, quỹ và tết vì người nghèo,... với số tiền trên 79 triệu đồng. Đã tổ chức ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là 32 triệu đồng tiền mặt, chuyển gần 2 tấn hàng hóa (mỳ Chũ, bí, bánh…) tới công nhân vùng dịch.

Chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ gắn với nhiệm vụ chính trị hàng năm của cơ quan là xây dựng phát triển phòng trào KTTT, HTX. Đoàn viên đã chủ động tham mưu góp ý nhiều cơ chế, chính sách mới phục vụ nhiệm vụ chuyên môn như tham mưu góp ý xây dựng Nghị quyết, Quyết định, các báo cáo tổng kết, Chương trình hành động liên quan đến lĩnh vực KTTT, HTX; tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 04 đề án góp phần hỗ trợ thúc đẩy, nâng cao hoạt động, vị thế của Liên minh HTX tỉnh cũng như hỗ trợ phát triển một số mô hình HTX. Từ kết quả thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, được Công đoàn Viên chức, cấp ủy chi bộ và cơ quan đánh giá cao, đã có 90 lượt đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 12 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, có 10 sáng kiến của các nhóm tác giả về các giải pháp lao động sáng tạo của CBCCVCLĐ được các cấp công nhận.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan nhiệm kỳ qua. Sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Liên minh HTX tỉnh, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng chí đề nghị BCH công đoàn khóa mới phát huy thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ qua, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh hơn nữa chất lượng phong trào của Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh ngày càng vững mạnh. Cấp ủy chi bộ, Thủ trưởng cơ quan tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công đoàn tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào, hoạt động nhằm thu hút, lôi cuốn đoàn viên tham gia.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH công đoàn Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh được bầu làm Chủ tịch Công đoàn khóa IX. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao, Đại hội kêu gọi cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Liên minh HTX tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các hoạt động của công đoàn. Đại hội tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo cơ quan và đặc biệt là sự quyết tâm phấn đấu của đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn, chắc chắn Công đoàn Liên minh HTX tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra. 

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tập thể Đoàn viên Công đoàn Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Phạm Trọng Quang, Chủ tịch Công đoàn khóa VIII phát biểu khai mạc Đại Hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành công đoàn khóa IX

Cấp ủy chi bộ, Thường trực cơ quan tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành công đoàn khóa IX ra mắt Đại hội

Đại hội chia tay đồng chí Phạm Trọng Quang, Chủ tịch công đoàn khóa VIII thôi không tham gia Ban Chấp hành khóa mới

Đồng chí Nguyễn Hữu Thống, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Liên minh HTX tỉnh khóa IX
phát biểu bế mạc Đại hội
Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.