Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bắc Giang trao đổi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, từ ngày 20-23/6/2023 Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển HTX đi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế đối với hoạt động của Liên minh và các Trung tâm thuộc Liên minh HTX các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hà Nội và Hải Phòng.

Tại tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Anh Phương – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các HTX, đồng chí Vũ Văn Trung – Phó Giám đốc Trung tâm và các cán bộ cơ quan Trung tâm đã trao đổi chia sẻ công nghệ là yếu tố quan trọng hỗ trợ, thúc đẩy việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của các HTX nói chung và các sản phẩm nông nghiệp nói riêng; đồng thời nhấn mạnh để nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ các HTX, đội ngũ cán bộ Trung tâm cần phải là những chuyên gia giỏi, những người có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ tốt. Các đồng chí cũng khẳng định để Trung tâm hoạt động tốt thì phải có sự liên kết mạnh mẽ, không chỉ trong tỉnh mà cần mở rộng ra ngoài tỉnh, hướng tới phạm vi quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Anh Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các HTX tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại chương trình làm việc giữa hai cơ quan.

Tiếp đó, đoàn đã tới tham quan học tập mô hình HTX Dược liệu Việt Kết, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất và việc lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động của HTX. Cùng ngày, đoàn đã ghé thăm cơ sở 2 – chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch uy tín Sach.Mart trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp cận thị trường, quan sát, học tập không gian trưng bày sản phẩm.

Đoàn tham quan không gian trưng bày cửa hàng thực phẩm sạch (Sach.Mart) tỉnh Bắc Ninh

Trong chương trình, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DN thành phố Hà Nội. Chủ trì buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang và đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội đã thống nhất: 02 địa phương, 02 đơn vị Trung tâm và các HTX cần tiếp tục tăng cường liên kết xúc tiến thương mại; phối hợp xây dựng nhiều không gian trưng bày, gian hàng giới thiệu sản phẩm cho các HTX tỉnh Bắc Giang tại thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DN thành phố Hà Nội

Đoàn học tập cũng đã tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DN thành phố Hà Nội tại trụ sở cơ quan và tham quan thực tế tại cơ sở chế biến, sản xuất của HTX Nông nghiệp Tam Hưng cùng điểm trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của HTX.

Đoàn công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Công ty Phú Cường, Hải Phòng

Tại thành phố Hải Phòng, sau khi trao đổi với đồng chí Nguyễn Hữu Đạo – Phó Chủ tịch Liên minh HTX và DN thành phố Hải Phòng, đồng chí Tiêu Căn Thuỵ - Quyền Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và các cán bộ cơ quan Trung tâm. Đoàn đã tham quan mô hình sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm sạch tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Phú Cường, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Tại đây, thành viên Đoàn đã lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thương trường quý báu của “nữ tướng” Nguyễn Thị Ngân – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty Phú Cường (đơn vị top đầu của ngành chế biến thực phẩm tại Hải Phòng) với hơn 30 năm hình thành và phát triển cùng phương châm: Niềm vui của người sản xuất thực phẩm là sức khỏe của người tiêu dùng; nhằm khẳng định vị thế của mình đối với người tiêu dùng trong nước và cả nước ngoài.

Chuyến công tác kết thúc thành công, tốt đẹp. Trung tâm HTPT Hợp tác xã tỉnh, các HTX trong Đoàn đã tích lũy được những kinh nghiệm đáng quý; cùng với đó, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì mối quan hệ công tác tốt đẹp với các đơn vị Bắc Ninh, Hà Nội và Hải Phòng.

Bùi Thị Việt Anh – Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh

Phân loại tin hoạt động: 

Hoạt động Trung tâm hỗ trợ PT HTX
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.