Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023

Thực hiện Quyết định số 208/QĐ-BTC ngày 28/6/2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang (Ban Tổ chức) về việc Ban hành Thể lệ Cuộc thi “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023”. Ngày 04/7/2023, Liên minh HTX tỉnh đã ban hành Công văn số 122/LM-NV ngày 04/7/2023 về việc phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023” (Cuộc thi) đối với thành viên hợp tác xã, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (KNĐMST) của thành viên, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Từ đó tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, hợp tác xã khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Theo đó, Cuộc thi năm nay được triển khai trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh và các ý tưởng, dự án khởi nghiệpdự thi có ứng dụng công nghệ, như: công nghệ mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, công nghệ vật liệu mới và các loại công nghệ cao, hiện đại, tiên tiến nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Thành viên hợp tác xã, hợp tác xã tham gia Cuộc thi sẽ phải nộp 02 bộ hồ sơ về Liên minh HTX tỉnh trước 17h ngày 28/7/2023. Các ý tưởng, dự án xuất sắc nhận giải sẽ phải trải qua 03 vòng thi cụ thể như sau: Vòng thi sơ khảo dự kiến tổ chức vào tháng 8/2023; Vòng thi bán kết dự kiến tổ chức vào tháng 9/2023; vòng thi chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi năm nay gồm: 01 Giải nhất trị giá 20.000.000 đồng/giải; 02 Giải nhì trị giá 15.000.000 đồng/giải; 03 Giải ba trị giá 10.000.000 đồng/giải; 03 giải khuyến khích trị giá 5.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, các ý tưởng dự án đạt giải sẽ có cơ hội nhận được nhiều sự hỗ trợ khác từ Ban Tổ chức.

Xem, tải mẫu hồ sơ dự thi Tại đây.

Nguyễn Văn Thành – Phòng Nghiệp vụ