Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm khu vực KTTT, HTX năm 2023 tại Nghệ An.

Trong 02 ngày 23-24/8/2023, Liên minh HTX tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển HTX tỉnh và đại diện một số HTX tiêu biểu tỉnh Bắc Giang đã tham dự Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể, HTX năm 2023 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch xúc tiến thương mại của Liên minh HTX tỉnh năm 2023, tăng cường phối hợp với Liên minh HTX các tỉnh, thành phố nhằm thúc đẩy kết nối cung – cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể năm 2023 và những năm tiếp theo.

 Sự kiện do Liên minh HTX tỉnh Nghệ An tổ chức thu hút sự tham gia của Liên minh HTX 13 tỉnh, thành trong nước: Bắc Giang, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Thuận.

Lãnh đạo 13 Liên minh HTX các tỉnh, thành phố nhận cờ lưu niệm của BTC tại Lễ Khai trương gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm Khu vực KTTT, HTX các tỉnh thành phố năm 2023

Hội nghị là dịp để các tổ hợp tác, HTX và các tổ chức trong khu vực kinh tế tập thể quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng vùng miền, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đồng thời trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, thông tin về thị trường, tiềm năng lợi thế, tiến tới giao thương, quảng bá sản phẩm, liên kết mở rộng thị trường, thu hút đầu tư nhằm nâng cao giá trị hàng hoá các sản phẩm khu vực KTTT, HTX giữa các tỉnh, đặc biệt là trong phát triển HTX kiểu mới gắn với chuỗi giá trị bền vững.

Quang cảnh Hội nghị

Trao đổi thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh, thành phố đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của địa phương trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, thủ công nghiệp; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến thương mại lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX. Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn việc hợp tác giữa các địa phương trong thời gian tới sẽ không chỉ dừng lại việc ký kết tại hội nghị và cần có sự hợp tác cụ thể, xây dựng được chuỗi liên kết vùng miền để việc tiêu thụ sản phẩm của các địa phương hiệu quả hơn.

Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Liên minh HTX các tỉnh, thành phố và lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa các HTX, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Nghệ An. 

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm khu vực KTTT, HTX giữa Liên minh HTX các tỉnh

Cùng với Hội nghị, Chương trình xúc tiến thương mại kết nối tiêu thụ sản phẩm khu vực kinh tế tập thể,  HTX cũng đã được tổ chức. Tại đây, tỉnh Bắc Giang đã trưng bày nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh do các HTX sản xuất, chế biến như: sản phẩm mỳ gạo trắng, mỳ lứt huyết rồng, mỳ rau củ, bún gạo trắng, bún lứt huyết rồng, bún rau củ, vải thiều sấy khô, long vải thiều của HTX sản xuất và kinh doanh mỳ Trại Lâm xã Nam Dương; sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo Hùng Uyên, rượu đông trùng hạ thảo của HTX Nuôi cấy đông trùng hạ thảo Hùng Uyên; sản phẩm cao cà gai leo, cao lá sen, cao xạ đen của HTX Dược liệu Thiện Tâm; Sản phẩm sâm nam núi Dành khô, nụ hoa sâm nam núi Dành của HTX sản xuất và tiêu thụ Sâm Nam núi Dành; các sản phẩm bánh quế của HTX Ông Phú; sản phẩm lạc rang ngon lành Đại An, dầu lạc, dầu mè của HTX Nông nghiệp Quang Duy; sản phẩm trà củ sen, tinh bột nghệ, tinh bột củ sen của HTX Nông sản sạch Thuỳ Dương.

Đại diện HTX Mỳ Chũ Trại Lâm Thuận Hương và HTX Nông nghiệp Quang Duy tại gian hàng tỉnh Bắc Giang

Việc tổ chức Hội nghị kết nối 03 miền là một trong những hoạt động thiết thực giúp Liên minh HTX các tỉnh, thành phố tham gia hội nghị có dịp trao đổi, chia sẻ cách làm và kết nối trong công tác, hỗ trợ HTX tốt hơn; các HTX tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, tham gia các hội chợ, triển lãm, các hội nghị kết nối cung - cầu đang và sẽ góp phần khẳng định chỗ đứng của hàng hoá địa phương cũng như giúp cho các HTX, doanh nghiệp khai thác tốt hơn nữa thị trường nội địa đầy tiềm năng, tiến tới xuất khẩu sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh hoạt động khác tại Chương trình xúc tiến thương mại Nghệ An:

Lần lượt từ phải qua, lãnh đạo Liên minh 3 tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương và Nghệ An cùng đại diện HTX tại gian hàng tỉnh Bắc Giang

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan gian hàng tỉnh Bắc Giang

Người dân tham quan, mua hàng tại gian hàng tỉnh Bắc Giang

Bùi Thị Việt Anh - Trung tâm Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã

Phân loại tin hoạt động: 

Hoạt động Trung tâm hỗ trợ PT HTX
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.