Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang: Tham dự sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc

Trong 05 ngày từ 21/9-25/9, tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã diễn ra Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc. Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch, làm trưởng đoàn, cùng một số cán bộ Trung tâm hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã tham gia sự kiện.

Đồng chí Tạ Văn Tưởng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phát biểu Khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Văn Tường, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, đây là sự kiện quan trọng, nhằm giúp các doanh nghiệp, chủ thể quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trong cả nước và triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định 919/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Sự kiện lần này có quy mô hơn 100 gian hàng với khoảng 2.000 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 15 tỉnh Miền núi phía Bắc. Đó là: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ và Bắc Giang cùng 20 tỉnh, thành phố khác trong cả nước, bao gồm các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Hải Dương, Quảng Trị, Gia Lai, Phú Yên, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Đắk Lắk, Nghệ An, Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ cơ quan tại Gian hàng của Liên minh Hợp tác xã tỉnh

Tại sự kiện, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang đã trưng bày, giới thiệu gần 40 sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh do các HTX sản xuất, chế biến như: sản phẩm bánh đa Kế của HTX Bánh đa Kế; sản phẩm mỳ gạo trắng truyền thống, mỳ gạo lứt, mỳ ngũ sắc, bún gạo trắng, bún gạo lứt của HTX Sản xuất Kinh doanh và Tiêu thụ Mỳ gạo Hiền Phước xã Nam Dương; sản phẩm vải thiều sấy khô của HTX Lục Ngạn xanh; sản phẩm cao cà gai leo, cao lá sen, cao xạ đen của HTX Dược liệu Thiện Tâm; sản phẩm nụ hoa sâm, mật ong sâm của HTX Sản xuất và Tiêu thụ Sâm Nam núi Dành; sản phẩm nụ hoa sâm, mật ong sâm, trà sâm túi lọc, rượu sâm của HTX Dịch vụ Sản xuất và Kinh doanh Sâm Nam núi Dành LC; sản phẩm lạc rang ngon lành Đại An của HTX Nông nghiệp Quang Duy; sản phẩm bánh quế ông Phú của HTX Hưng Phú; sản phẩm trà hoa vàng của HTX Sản xuất cây dược liệu Lựu Chanh...

Trong thời gian diễn ra sự kiện, gian hàng của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân thủ đô, du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm và tiêu thụ sản phẩm. Đây là hoạt động thương xuyên của Liên minh HTX tỉnh nhằm hỗ trợ các HTX là chủ thể sản phẩm OCOP giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Một số hình ảnh hoạt động khác của đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tại Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Miền núi phía Bắc.

Gian hàng thu hút người tiêu dùng vào buổi tối

Sản phẩm Mỳ Chũ đặc sản Bắc Giang được người dân Thủ đô quan tâm, hưởng ứng

Gian hàng đặc sản Bắc Giang của Liên minh Hợp tác xã tỉnh được các du khách quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Úc, Nigeria tham quan, mua sắm

Bùi Thị Việt Anh - Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bắc Giang