Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tham gia Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi khu vực miền Bắc

Thực hiện kế hoạch số 01/ KH-HTCBTVG ngày 30/8/2023 của Ban tổ chức Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi khu vực phía Bắc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam (29/10/1993-29/10/2023). Trong các ngày 27-28/9/2023, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đã tổ chức đoàn cán bộ tham gia các hoạt động kỷ niệm tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh phúc.  

Đại diện các đoàn nhận hoa và cờ lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thi

Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi khu vực miền Bắc được tổ chức vào sáng ngày 28/9/2023. Tham dự khai mạc hội thi có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và 24 đoàn đại biểu đến từ Liên minh HTX các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, người lao động trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Đây cũng là hoạt động giúp cho các cán bộ nâng cao kiến thức pháp luật và thực tiễn về kinh tế tập thể, HTX cũng như kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn về phát triển kinh tế tập thể, HTX tại địa phương. Đồng thời là dịp để Liên minh HTX các tỉnh, TP tại khu vực miền Bắc có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa các địa phương.

Tham dự hội thi, 24 thí sinh được chia ra làm 2 bảng, trong đó bảng 1 gồm 12 thí sinh thuộc Liên minh HTX các tỉnh thuộc Cụm Trung du Bắc Bộ và Đông Bắc; bảng 2 gồm 12 thí sinh thuộc Liên minh HTX các tỉnh thuộc Cụm Đông bằng Sông Hồng và Tây Bắc. Hình thức thi thuyết trình bằng kỹ năng tuyên truyền miệng trên sân khấu, theo chủ đề gợi ý của Ban Tổ chức. Mỗi thí sinh dự thi trình bày không quá 20 phút.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm, hội thi đã thành công tốt đẹp. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các bài dự thi đều có nội dung phong phú, đa dạng sát với tình hình hoạt động tại các địa phương nhất là chia sẻ các kinh nghiệm, cách làm hay trong tư vấn thành lập mới, xúc tiến thương mại sản phẩm, phương thức nắm bắt và giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thực tiễn… đề ra các giải pháp trong quá trình tuyên truyền, tư vấn. Nhiều bài dự thi được thí sinh chuẩn bị nội dung công phu, bố cục chặt chẽ, trình bày trôi chảy, đầy thuyết phục.

Các thí sinh đạt giải Nhì

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao thưởng 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc. Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang đạt giải Nhì hội thi.

Trước đó, ngày 27/9, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Cụm Liên minh Hợp tác xã các tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc đã tổ chức giải giao lưu thể thao với 76 vận động viên, đến từ 24 đoàn Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố. 100% vận động viên đã chấp hành tốt nội quy, thi đấu với tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng”, tạo không khí sôi nổi trước thềm Hội thi.

Quang cảnh lễ khai mạc giao lưu thể thao

Nguyễn Văn Tùng – Phó Chánh Văn phòng - Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.