Phát động Cuộc thi ảnh “Hợp tác xã và Khoảnh khắc tôi yêu”

Ngày 05/3/2024, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Bắc Giang tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “HTX và Khoảnh khắc tôi yêu” năm 2024. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, chào mừng Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4.

Cuộc thi nhằm tạo môi trường lành mạnh, bổ ích giúp thành viên các HTX phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời lan toả những giá trị tốt đẹp từ câu chuyện thực tế của HTX. Qua các tác phẩm ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất về con người gắn liền với hoạt động của các HTX trên toàn tỉnh hưởng ứng Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, hướng tới Ngày Hợp tác xã Việt Nam 11/4. Đồng thời, nhằm đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang về Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, góp phần xây dựng nguồn tư liệu để biên soạn tài liệu tuyên truyền trực quan, sinh động phản ánh thực tiễn hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát động Cuộc thi ảnh “HTX và Khoảnh khắc tôi yêu” năm 2024

Theo Kế hoạch số 35/KH-LM ngày 01/3/2024 của Liên Minh HTX tỉnh, Cuộc thi ảnh chủ đề "HTX và Khoảnh khắc tôi yêu" hướng tới đối tượng dự thi là các cá nhân, tập thể đại diện cho các đơn vị HTX, Liên hiệp HTX, Quỹ tín dụng Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 15/3/2024 đến 15h00’ ngày 10/4/2024 và đăng bài dự thi từ ngày 11/4/2024 đến ngày 14/4/2024.

Tác phẩm dự thi là một bộ 03 ảnh (tương ứng với 03 góc độ khác nhau ảnh bao quát, ảnh cận cảnh, ảnh trụ sở...) khắc hoạ, hình ảnh con người gắn bó với hoạt động lao động sản xuất của HTX thể hiện sự lao động sáng tạo, tâm huyết, tình đoàn kết của các thành viên trong HTX trên địa bàn tỉnh, phản ánh xu hướng phát triển của nền KTTT, HTX hiện nay. Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại HTX, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không vi phạm pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, các cá nhân, đơn vị, tập thể thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, tìm kiếm từ khóa Fanpage “Trung tâm Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang”, sau đó nhấn like và theo dõi trang.

Bước 2: Gửi sản phẩm tham gia cuộc thi vào địa chỉ email: cuocthianhhtxbg2024@gmail.com; Nội dung email bao gồm: (1) Tác phẩm ảnh dự thi (2) Thông tin tác giả: ghi rõ Họ và tên – Chức vụ – Tên đơn vị – Điện thoại liên hệ (3) Thông tin tác phẩm: Tên tác phẩm – Mô tả về sản phẩm tham gia (VD: ảnh/bộ ảnh chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang làm gì, câu chuyện, thông điệp ý nghĩa gửi gắm...).

Bước 3: Sau khi Ban Tổ chức nhận bài dự thi qua email, thẩm định, lựa chọn sản phẩm dự thi chất lượng, gắn logo, mã số dự thi và đăng tải lên Fanpage “Trung tâm Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang”, người dự thi vận động, lan tỏa sản phẩm của mình đến cộng đồng mạng bình chọn bằng cách theo dõi trang Fanpage, nhấn like, bình luận và chia sẻ trực tiếp bài dự thi trên Fanpage.

Kết quả cuộc thi được tổng hợp 50% điểm từ Ban Giám khảo và 50% điểm dựa trên lượt tương tác mạng xã hội (tổng lượng like và share) từ thời điểm sản phẩm dự thi được đăng tải đến hết ngày 25/4/2024.

Liên minh HTX tỉnh trao Giấy chứng nhận giải thưởng và kèm theo phần thưởng cho các sản phẩm đạt giải, bao gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 04 Giải Ba, 10 Giải Khuyến Khích và 01 Giải Truyền thông dành cho tác phẩm dự thi đạt tương tác trên mạng xã hội nhiều nhất. Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2024./.

Xem chi tiết Kế hoạch tổ chức Cuộc thi TẠI ĐÂY

Bùi Thị Việt Anh – Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh

Phân loại tin hoạt động:

Hoạt động Trung tâm hỗ trợ PT HTX