Bắc Giang: Các HTX Lục Ngạn tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam và thành lập Câu lạc bộ Hợp tác xã Lục Ngạn

Triển khai Kế hoạch số 34/KH-LM ngày 29/02/2024 của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024. Ngày 07/4/2024, tại khuôn viên Khu du lịch sinh thái Hồ Bầu Tiên thuộc HTX Du lịch Đồng Giao huyện Lục Ngạn đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2024) với sự tham gia của đại diện lãnh đạo 20 HTX hoạt động trên địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Công văn số 41/LM-VP ngày 21/3/2024 của Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang về hướng dẫn các nội dung tuyên truyền Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân đã đại diện các hợp tác xã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của phong trào HTX thế giới và tại Việt Nam; tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về HTX và sự ra đời của ngày Hợp tác xã Việt Nam - 11/4; nội dung 02 bức thư của Bác Hồ gửi “Điền chủ nông gia Việt Nam” ngày 11/4/1946 và gửi “Đại hội Hợp tác xã và Đội sản xuất nông nghiệp tiên tiến miền núi và trung du” ngày 11/4/1964; vị trí, vai trò nòng cốt của Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong phát triển kinh tế tập thể, HTX trong thời gian qua.

Các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 78 năm ngày thành lập
Hợp tác xã Việt Nam (11/4/1946-11/4/2024).

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại diện các HTX rất phấn khởi và tự hào vì hệ thống hợp tác xã của mình có một lịch sử phát triển lâu dài, có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Thông qua buổi sinh hoạt, các HTX huyện Lục Ngạn đều thể hiện sự quyết tâm xây dựng và phát triển HTX vững mạnh để đáp lại sự quan tâm, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, của Bác Hồ trong suốt 78 năm qua đối với lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX.

Cũng trong dịp này, trên tinh thần đoàn kết và hưởng ứng Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, các HTX đã thống nhất thành lập Câu lạc bộ Hợp tác xã Lục Ngạn với 20 HTX thành viên; bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 5 lãnh đạo HTX, ông Phạm Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ hoạt động hướng đến mục đích gắn kết hoạt động của các HTX thành viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong các quản lý điều hành hoạt động của HTX; liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, tìm kiếm thị trường, tham gia thành viên và xây dựng Liên minh HTX tỉnh vững mạnh… Theo Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ, mỗi năm Câu lạc bộ sẽ tổ chức họp 02 lần vào thời gian kỷ niệm Ngày hợp tác xã Việt Nam và Ngày doanh nhân Việt Nam.

Các thành viên Câu lạc bộ Hợp tác xã Lục Ngạn chụp ảnh kỷ niệm ngày thành lập

Có thể nói, buổi gặpmặt là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BTVLMHTXVN ngày 07/02/2024 của Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam về tổ chức Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024; chào mừng Ngày Hợp tác xã Việt Nam (11/4); Kế hoạch số 641/KH-UBND ngày 28/12/2022 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động số 38-CTr/TU ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới./.

Phạm Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT HTX nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân.