Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Hợp tác xã và Khoảnh khắc tôi yêu” tỉnh Bắc Giang năm 2024

Chiều 29/5, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết và Trao giải Cuộc thi ảnh "Hợp tác xã và Khoảnh khắc tôi yêu" tỉnh Bắc Giang năm 2024. Cuộc thi ảnh "Hợp tác xã và Khoảnh khắc tôi yêu" tỉnh Bắc Giang năm 2024 được tổ chức trên Trang mạng xã hội Facebook của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng cao điểm Tháng hành động vì HTX năm 2024 và lần đầu tiên được Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Cuộc thi được Liên minh Hợp tác xã tỉnh phát động ngày 05/3/2024 tại Hội nghị thành viên tổng kết hoạt động năm 2023 – triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thông tin về cuộc thi được Ban Tổ chức cập nhật trực tuyến trên Website phần mềm kinh tế tập thể tỉnh Bắc Giang của Liên minh HTX tỉnh; Trang mạng xã hội Facebook của Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh; tại các nhóm Zalo địa bàn huyện, thị xã, thành phố và trực tiếp tại các Chương trình, Hội nghị của Liên minh HTX tỉnh. Sau hơn 01 tháng phát động, qua quá trình chọn lọc, tiếp nhận tác phẩm dự thi phù hợp, hình ảnh chất lượng, đảm bảo đầy đủ với yêu cầu Kế hoạch tổ chức Cuộc thi đặt ra, Ban Tổ chức Cuộc thi đã đăng tải 39 tác phẩm dự thi từ 10/10 địa bàn huyện, thị xã, thành phố để cộng đồng theo dõi, chia sẻ, tương tác cảm xúc, bình luận cho các sản phẩm. Từ đây, cuộc thi được lan tỏa, thu hút hơn 16.500 lượt tương tác, hơn 68.000 người tiếp cận các thông tin và tăng thêm gần 350 người thực theo dõi thường xuyên cho kênh Facebook của Trung tâm. Các bình luận, tương tác của các tài khoản mạng xã hội tham gia thể hiện được văn hóa ứng xử trên môi trường mạng xã hội, có trách nhiệm, động viên và khích lệ cho cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, tại Hội nghị, Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trao 18 giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì; 04 giải ba và 10 giải khuyến khích; và 01 giải truyền thông với 01 đơn vị có lượt tương tác nhiều nhất trên mạng xã hội. Giải Nhất và Giải truyền thông đồng thuộc về HTX Nông nghiệp Quyên Phong (Tân Yên). Giải Nhì được trao cho Quỹ tín dụng nhân dân Dĩnh Kế (TP. Bắc Giang) và HTX Sản xuất và tiêu thụ mỳ Chũ Nam Thể (Lục Ngạn). HTX Dược liệu Thiện Tâm (Yên Thế), HTX Chăn nuôi và Trồng trọt Tân Lập (Lục Ngạn), HTX sản xuất và tiêu thụ Sâm nam núi Dành Liên Chung (Tân Yên) và HTX Nông nghiệp “Xanh” Yên Thế là các đơn vị đoạt Giải Ba của Cuộc thi. Các Giải Khuyến khích gồm HTX sản xuất kinh doanh bún bánh nông sản sạch Đa Mai (TP. Bắc Giang), HTX sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ Trại Lâm xã Nam Dương (Lục Ngạn), HTX Hưng Phú (Tân Yên), HTX Nông nghiệp Hoàng Vân (Hiệp Hòa), HTX Vệ sinh môi trường Tiền Phong (Yên Dũng), HTX Nông nghiệp sạch Thùy Dương (Yên Dũng), HTX Nông nghiệp Quang Duy (Yên Thế), HTX nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Hùng Uyên (Yên Thế), HTX Nông nghiệp Thanh Hải (Lục Ngạn), HTX Dịch vụ sản xuất và Kinh doanh sâm núi Dành LC (Tân Yên).

Thường trực Liên minh Hợp tác xã tỉnh trao Giải Nhất và Giải Truyền thông cho HTX Nông nghiệp Quyên Phong (Tân Yên) cùng các đơn vị đoạt Giải Nhì và Giải Ba

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã trưng bày quảng bá ảnh của 17 đơn vị đoạt giải. Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thống – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhấn mạnh từ những khoảnh khắc lao động sản xuất thường ngày, thường giờ được thể hiện qua các tác phẩm dự thi đã góp phần lan tỏa nét đẹp lao động của khu vực kinh tế tập thể, HTX tỉnh Bắc Giang, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác truyền thông, quảng bá của các đơn vị. Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của các đơn vị trên nhiều lĩnh vực; hình ảnh, thông tin về đơn vị mình và sự chủ động tương tác của các đơn vị với Liên minh Hợp tác xã tỉnh gợi mở cho Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực để đồng hành cùng HTX, Liên hiệp HTX, Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ hợp tác.

Cuộc thi ảnh “Hợp tác xã và Khoảnh khắc tôi yêu” tỉnh Bắc Giang năm 2024 do Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH Môi trường Đất Việt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Cuộc thi đã góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, tốt đẹp từ câu chuyện thực tế thông qua các hình ảnh, tác phẩm về những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng, sinh động trong lao động, sản xuất của các đơn vị thành viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh./.

Bùi Thị Việt Anh – Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh

Phân loại tin hoạt động: 

Hoạt động Trung tâm hỗ trợ PT HTX
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.