Hội nghị tập huấn chuyển đối số, xây dựng thương hiệu cho các Hợp tác xã trên địa bàn 02 huyện Tân Yên và Yên Thế

Vừa qua, tại Trung tâm sự kiện Khải Hoàn thuộc huyện Tân Yên, Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình tập huấn về xây dựng thương hiệu , xuất xứ hàng hóa, truy xuất nguồn gốc và số hóa cho các hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Yên và Yên Thế.

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 02 ngày, (từ ngày 13/6/2024 - 14/6/2024). Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh, đơn vị phối hợp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Mobifone Bắc Giang và Công ty Cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam cùng hơn 60 thành viên của các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Tân Yên và Yên Thế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thống – Phó Chủ tích Liên minh HTX tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các hợp tác xã là cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mà chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội mang lại không ít cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thách thức. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, các vụ việc vi phạm bản quyền, xuất xứ hàng hóa đang diễn ra phổ biến với quy mô và tốc độ ngày càng lớn khiến cho lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn trong công tác phát hiện và xử lý.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự được các báo cáo viên truyền đạt nội dung về: Số hóa dữ liệu cho các HTX, giải pháp quản lý dữ liệu tập trung an toàn trong thời đại số; xây dựng thương hiệu hàng hóa phù hợp với xu hướng thương mại điện tử hiện nay; ứng dụng công nghệ số trong việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa cho các HTX.

TS Trịnh Mạnh Tuyên, Cố vấn công nghệ Công ty ACTIV, thuyết trình tại hội nghị

Qua buổi tập huấn, các học viên đã trang bị cho mình được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để vận dụng linh hoạt trong công tác quản lý, tổ chức sản xuất góp phần thúc đẩy hợp tác xã từng bước phát triển trong thời đại số ngày nay.

Ngọc Mai - Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Bắc Giang

Phân loại tin hoạt động: 

Hoạt động Trung tâm hỗ trợ PT HTX
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.