Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang hưởng ứng 102 năm ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2024.

 Vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 7 (ngày 06/7/2024), các Hợp tác xã trên toàn thế giới sẽ kỷ niệm 102 năm Ngày Quốc tế Hợp tác xã (CoopsDay) với chủ đề “ Hợp tác xã xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người’’.

Đây là dịp để các HTX nêu bật những đóng góp mang tính lịch sử và hiện tại của mình trong việc xây dựng một tương lai bền vững, thúc đẩy nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030.

Hình ảnh tuyên truyền Chào mừng Quốc tế Hợp tác xã năm 2024.

Liên minh Hợp tác xã quốc tế (ICA) kêu gọi các đối tác trên toàn cầu kỷ niệm Ngày quốc tế Hợp tác xã và cho thế giới thấy những gì có thể đạt được thông qua sức mạnh của sự hợp tác.

Ông Jeroen Douglas, Tổng Giám đốc Liên minh Hợp tác xã Quốc tế (ICA) cho biết: “Khi chúng ta tôn vinh những đóng góp to lớn và thầm lặng của các HTX, cũng là lúc chúng ta suy ngẫm về những gì đã đạt được để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn và những gì chúng ta có thể làm tốt hơn cùng nhau.” “Chúng ta hãy tận dụng ngày này để truyền cảm hứng HTX, xem xét mọi khả năng để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và hãy hành động để đạt được các mục tiêu này”.

Ngày Quốc tế Hợp tác xã là dịp để nâng cao nhận thức về HTX cho tất cả mọi người và nêu bật những đóng góp của khu vực HTX trong giải quyết các vấn đề lớn được Liên Hợp Quốc quan tâm, để củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác giữa phong trào HTX quốc tế và các bên liên quan. Kể từ năm 1995, ICA và Liên Hợp Quốc thông qua Ủy ban Thúc đẩy và Phát triển HTX (COPAC) đã cùng đưa ra chủ đề của Ngày Quốc tế HTX. Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm nay là lần thứ 30 của Liên hợp quốc và là lần thứ 102 của Liên minh HTX quốc tế.

Thực hiện chỉ đạo của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bắc Giang đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa, nội dung ngày Quốc tế Hợp tác xã năm 2024 đến cán bộ, viên chức, người lao động Liên minh Hợp tác xã tỉnh và các tổ chức thành viên thông qua Hệ thống thông tin kinh tế tập thể tỉnh và các mạng xã hội facebook, zalo...

Thông qua các hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhiều tập thể, cá nhân biết đến Ngày Quốc tế Hợp tác xã và những thông điệp Hợp tác xã đem lại cho xã hội chúng ta./. 

Ngọc Mai - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển HTX tỉnh

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.