Bột rau má

a. Mô tả sản phẩm

Cây rau má hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khá như là Lôi công thảo, Tích huyết thảo, Liên tiền thảo,… Rau má được đánh giá là loài cây rất tốt và an toàn cho mọi người sử dụng. Rau má là giống cây ưa bóng râm, chúng mọc rất tốt ở những nơi ẩm thấp, dưới tán cây, ven sông suối, bờ mương hay là thung lũng. Đây là một loại thân thảo, có tính mát và là vị thuốc trong y học cổ truyền rất tốt

Bột rau má 100% nguyên chất từ cây rau má sấy khô và nghiền thành bột mịn, không pha trộn, không lẫn tạp chất, không hóa chất và chất bảo quản. Được sản xuất theo quy trình sấy tách ẩm và nghiền bằng cối đá granite nên vẫn giữ được dinh dưỡng, mùi vị và màu của cây. Sản phẩm được đóng gói bằng túi giấy, hộp nhựa theo tiêu chuẩn với trọng lượng 100gr.

b. Công dụng

Công dụng của bột rau má có thể kể đến như: Giúp hạ sốt; Tăng cường trí nhớ; Tốt cho tim mạch, giúp quá trình lưu thông máu trong cơ thể thuận lợi, giúp giảm các triệu chứng giãn tĩnh mạch. Sử dụng lâu dài và đúng cách còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch; Làm lành vết thương; Giảm stress; Làm đẹp da, giúp tăng độ đàn hồi cho làn da, giảm mụn, giảm thâm mụn , làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ điều trị sẹo rỗ; Một số công dụng chữa bệnh khác: vảy nến, nhiễm trùng hô hấp, viêm gan, bệnh hen suyễn, bệnh mất ngủ, ung thư,…

c. Hướng dẫn sử dụng:

Dùng làm thức uống: Có thể pha chế đơn giản với nước ấm (có thể thêm đường nếu muốn uống ngọt và thêm đá nếu uống lạnh). Hoặc pha kèm với bột đậu xanh, mật ong, nước cốt dừa để tăng thêm hương vị. Chú ý là không pha bột rau má với sữa tươi vì sẽ làm mất vị thơm của rau má.

Sử dụng làm đẹp: Khi uống các thức uống từ bột rau má, chúng ta đã làm đẹp da từ sâu bên trong. Nhưng muốn có hiệu quả làm đẹp nhanh hơn thì nên áp dụng công thức đắp mặt nạ bột rau má: Mỗi tuần 2-3 lần đắp mặt nạ pha với nước (hoặc sữa chua, mật ong,…) tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp 20 phút rồi rửa mặt lại là được.

Lưu ý: Những người mắc bệnh tiểu đường, xơ gan, huyết áp thì hạn chế sử dụng; Phụ nữ đang mang thai không được sử dụng vì có thể gây xảy thai và biến chứng ở thai nhi.

d. Bảo quản: Tránh để bột nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Đóng kín bao bì sau khi sử dụng và nên để ngăn mát tủ lạnh.

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã phụ nữ khởi nghiệp nông nghiệp Từ Tâm

Người Đại diện: Đỗ Minh Hà

Địa chỉ: Thôn Thanh Lương, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0961666284

Email: hoanghoangt@gmail.com

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Phiếu kiểm nghiệm và phân tích sản phẩm số 2019/2528/TN4/06 của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp ngày 31/10/2019.

- Quyết định số 1010/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang 2019: Sản phẩm bột rau má đạt hạng 3 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.