Nông sản

Nụ hoa Sâm nam Núi Dành khô

a. Mô tả sản phẩm: Sâm Nam núi Dành từ lâu được coi như một loại thần dược, đã có cách đây khoảng hơn nghìn năm. Trong sách ”Đại Nam nhất thống chí”, có ghi ”Sâm nam sẵn ở đỉnh núi Chung Sơn. Cỏ thi cũng có ở đỉnh Chung Sơn”. Núi Chung Sơn được nhắc tới đó là núi Dành ngày nay, thuộc địa phận xã Liên Chung và xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Dưa chuột Xuân Trường

a. Mô tả sản phẩm

Dưa lê Lan Phúc

a. Mô tả sản phẩm

- Thông tin sản phẩm: Dưa lê hay dưa mật là loài dưa có vỏ mịn, không mùi xạ hương, vị thanh ngọt, có tính hàn nên được ưa chuộng bởi công dụng giải nhiệt. Dưa lê có hình dạng từ tròn đến hơi bầu dục, kích thước từ 15–22 cm; trọng lượng từ 1,8 đến 3,6 kg. Thịt quả thường có màu xanh nhạt và vỏ nhẵn màu xanh lục ngả vàng. Giống như hầu hết các loại trái cây, dưa lê có hạt. Phần thịt bên trong thường được dùng để ăn tráng miệng. Mùa dưa chín là từ giữa hè đến đầu mùa thu.

Khoai tây sao thần nông

 a. Mô tả sản phẩm

Gạo nếp thơm Đại Lâm

 a. Mô tả sản phẩm

Gạo nếp thơm Đại Lâm là sản phẩm của HTX nông nghiệp Đại Lâm, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang. Gạo nếp thơm Đại Lâm là giống nếp cái hoa vàng trồng lâu năm trên địa bàn là sản phẩm đặc sản của địa phương. Thời gian qua sản phẩm gạo nếp của địa phương dần mai một và ít được quan tâm phát triển duy trì.

Măng tây An Hà

a. Mô tả sản phẩm

Măng tây là cây thảo có thân mọc ngầm trong đất, thường gọi là thân rễ. Thân rễ dày, mang nhiều rễ dài, đường kính 5-6mm, màu nâu sáng, xốp. Các thân đứng mọc trong không khí lởm chởm những vết sẹo của những nhánh đã rụng. Các thân khi sinh này mang những vòng cành biến đổi thành lá hình kim. Lá thật tiêu giảm. Hoa rất nhỏ, màu lục, hình chuông, dài độ 6mm, tập hợp 4-6 cái thành nhóm ở nách lá của các cành dạng lá. Quả hình cầu, dày màu đỏ.

Dưa Chuột Mỹ Thái

a. Mô tả sản phẩm:

Măng Lục trúc tươi Lâm sinh Ngọc Châu

a. Mô tả sản phẩm: Trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam tự cổ chí kim cây tre được coi là hiện thân cho tinh thần yêu nước, là bản sắc kiên cường, anh dũng của người dân đất Việt. Qua hàng ngàn năm lịch sử Ngoài các tác dụng chở che, bao bọc văn hóa cộng đồng làng quê, làm vũ khí cản bước quân thù thì cây tre non còn là một món ăn ngon trong nền ẩm thực đã có từ bao thế hệ. Búp tre non hay còn gọi là măng là thực phẩm rất đỗi quen thuộc đối với mọi gia đình Việt.

Bưởi Quang Thịnh

a. Mô tả sản phẩm

Bưởi diễn là loài cây ăn quả lâu năm, thuộc nhóm cây có múi, thân gỗ, khá dễ trồng thích hợp nhất trên loại đất thịt. Cây khi trưởng thành và bắt đầu cho thu hoạch sẽ có chiều cao trên 2 mét, bề rộng tán cũng vậy. Cây bưởi Diễn ra quả 1 năm 1 lần, thường ra hoa vào tháng hai, quả chín đúng vào dịp tết. Khi bước vào thời kỳ chính thức cho thu (thường là năm thứ 5) một cây có thể cho 80 trái.

Dưa lưới

a. Mô tả sản phẩm

- Thông tin sản phẩm: Sản phẩm dưa lưới được HTX nông nghiệp Đồng Tâm 3 sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap. Quả dưa lưới có quả hình ôval, da quả mầu xanh, khi chín thương phẩm ngả xanh màu vàng và có các đường gân trắng đan xen như lưới nên có tên gọi là vân lưới. Thịt của quả dưa vân lưới thường có màu vàng da cam nghiêng vàng đỏ. Có nhiều giống khác nhau cũng như nhiều loại kích cỡ khác nhau.

Trang

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.