Bột rau diếp cá

a. Mô tả sản phẩm

Rau diếp cá hay còn gọi với cái tên cửu tiết liên, sầm thảo, tử sầm, xú tinh thảo, ngư tinh thảo, lá giáp,…trong Đông Y. Ở Việt Nam, rau diếp cá mọc hoang dại ở những nơi ẩm ướt như bờ ruộng, bờ ao.... Trong rau Diếp Cá có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho con người, có nhiều giá trị y học: vitamin A, vitamin B, chất Sắt, Protein, Canxi và các hoạt chất tốt cho sức khỏe và không phải ngẫu nhiên mà vị thuốc này được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe.

Bột rau diếp cá 100% nguyên chất từ cây diếp cá sấy khô và nghiền thành bột mịn, không pha trộn, không lẫn tạp chất, không hóa chất và chất bảo quản. Được sản xuất theo quy trình sấy tách ẩm và nghiền bằng cối đá granite nên vẫn giữ được dinh dưỡng, mùi vị và màu của cây. Sản phẩm được đóng gói bằng túi giấy, hộp nhựa theo tiêu chuẩn với trọng lượng 100gr.

b. Công dụng

Diếp Cá giúp điều trị nhiều bệnh lý: Diếp Cá có tính mát giúp giải nhiệt mùa hè tốt, mát gan và thanh nhiệt cho cơ thể; chữa táo bón ở trẻ em và người lớn; Làm hạ sốt nhanh, hiệu quả; giúp điều trị kinh nguyệt không đều, chậm kinh; Chữa bệnh mụn nhọt sưng đỏ do nóng trong người, viêm nhiễm; Trị bệnh viêm phế quản, ho lâu ngày, ho khan, ho có đờm; Chữa bệnh sỏi thận an toàn; ngăn ngừa và điều trị bệnh đi tiểu nhiều lần, đi đái rắt; Cung cấp các vitamin, khoáng chất, sắt, canxi… giúp cơ thể khỏe mạnh.

Công dụng của Diếp Cá trong làm đẹp: giúp làn da săn chắc, mịn màng; Ngăn ngừa bã nhờn trên da, giúp da bạn luôn khô thoáng; Điều trị mụn viêm, mụn mủ trên da hiệu quả nhờ tính chất sát khuẩn, thải độc tốt; Ngăn ngừa mụn quay lại trên làn da; Làm trắng da sau một thời gian sử dụng.

c. Hướng dẫn sử dụng: Pha bột với nước lọc để uống trực tiếp có thêm đường tùy theo khẩu vị từng người. Nên uống trước bữa ăn 30 phút, và có thể kết hợp thêm một số rau củ khác để dễ uống hơn. Bột diếp cá sử dụng để làm đẹp: Các đơn giản nhất là các bạn cho bột diếp cá và một chút sữa chua không đường vào tạo thành dung dịch kết dính sau đó bôi trực tiếp lên mặt. Nếu không có sữa chua các bạn có thể sử dụng nước lọc hoặc mật ong. Chăm chỉ đắp mặt nạ bột diếp cá đều đặn các bạn sẽ thấy làn da cải thiện rõ rệt.

d. Bảo quản: Tránh để bột nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao. Đóng kín bao bì sau khi sử dụng và nên để ngăn mát tủ lạnh.

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã phụ nữ khởi nghiệp nông nghiệp Từ Tâm

Người Đại diện: Đỗ Minh Hà

Địa chỉ: Thôn Thanh Lương, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Email: hoanghoangt@gmail.com

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Phiếu kiểm nghiệm và phân tích sản phẩm số 2019/2528/TN4/03 của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp ngày 31/10/2019.

- Quyết định số 1010/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang 2019: Sản phẩm bột rau diếp cá đạt hạng 3 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: