Dưa chuột Baby

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Quả dài 12 - 15cm có đường kính 3cm, quả đơn nặng khoảng 60- 80gam. Hình dạng quả dưa ngắn, thẳng, bề mặt nhẵn và không có gai, dễ làm sạch. Dưa leo baby có vị giòn, ngọt, hương vị ngon. Sản phẩm được HTX rau sạch Yên Dũng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap.

- Về tổ chức sản xuất: Hợp tác xã được thành lập từ năm 2016 đến nay, với diện tích đất canh tác trên 50ha; HTX có trên 10 kỹ sư nông nghiệp giỏi và đội ngũ nông dân lành nghề khoảng 30 người, thường xuyên được cử đi học và tham gia các đợt tập huấn kỹ thuật về sản xuất an toàn, VietGAP. Hiện nay HTX rau sạch Yên Dũng đứng ra tổ chức các hộ trong mô hình  sản xuất các loại rau và kí hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong sản xuất đã áp dụng cơ giới hóa  các khâu (làm đất, lên luống, gieo hạt, tưới phun), sản xuất trong nhà lưới, nhà màng (đến nay đã xây dựng được khoảng 30ha); sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng theo tiêu chuẩn VietGAP; xây dựng khu sơ chế với các hạng mục kho lạnh, kho sơ chế, gian hàng trưng bày sản phẩm,... Sản phẩm được cấp chứng nhận Rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, cấp Nhãn hiệu tập thể của Cục sở hữu trí tuệ. Khi đưa ra thị trường có nhãn, mác in trên bao bì, gắn tem truy xuất nguồn gốc.

- Thị trường tiêu thụ: Dưa chuột Baby của HTX rau sạch Yên Dũng hiện nay đang được bán tại các siêu thị, chuỗi nhà hàng sạch tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh,... và ký kết tiêu thụ với các Công ty: TNHH phát triển nông nghiệp cuộc sống xanh T&T, Công ty cổ phần Beehub Viet Nam, Công ty TNHH Cheosang Vina, Công ty thực phẩm an toàn Vikofood,...; các trường học, bếp ăn trong địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận: Công ty CP may xuất khẩu Hà Bắc, Trường mầm non An Lạc...

- Năng lực cung cấp sản phẩm: Sản lượng bình quân khoảng 250 tấn/tháng (trung bình mỗi ngày cung ứng ra thị trường gần 8 tấn).

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX rau sạch Yên Dũng.

Người Đại diện: Trần Trọng Tùng – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc

Địa chỉ: Thôn Huyện, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0974.488.888

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1010/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang 2019: Sản phẩm Dưa chuột Baby đạt hạng 4 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm:

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết:

Ảnh: