Cao cà gai leo

Cây cà gai leo là một loại thảo dược thiên nhiên và có nhiều tên gọi khác nhau như là cà dây leo, cà quýnh, cà vạnh, cà cườm, cà lù, cà bò,… Cây cà gai leo có nhiều công dụng đặc biệt tốt cho gan. Ngoài cách sử dụng Cà gai leo dạng sắc uống thì dạng cao Cà gai leo hiện đang là sự lựa chọn của nhiều người vì sự tiện dụng và mang lại hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan.

Vùng nguyên liệu Cà gai leo của HTX dược liệu Thiện Tâm Yên Thế

Trước thực tế đó xuất phát từ gia đình có truyền thống cách mạng và hiểu biết về nhiều loại thuốc Nam cùng với sự đam mêm cây thuốc Nam dược từ khi còn trẻ và qua sự tìm tòi học hỏi trau dồi kiến thức về Đông y. Sau khi về nghỉ hưu, ông Phạm Văn Thiện - Người sáng lập HTX Dược liệu Thiện Tâm Yên Thế đã quyết tâm thực hiện những ấp ủ của mình từ lâu. HTX sản xuất các loại cao dược liệu như cao cà gai leo, xạ đen, đinh lăng, chè vằng, đã giúp cho người dân được sử dụng những cây thuốc nam trong cuộc sống đời thường một cách thực tế, thuận tiện và hiệu quả, để phòng và chữa bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sản phẩm Cao Cà gai Leo là sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong các sản phẩm của HTX, cao đặc dược liệu được cô đặc từ 100% dây cà gai leo nguyên chất không thêm phụ liệu, không chất bảo quản, được sản xuất trong quy trình khép kín của xưởng sản xuất đạt vệ sinh ATTP. Quy trình cô đặc và triết suất cao được HTX rất quan tâm và luôn đặt hiệu quả và chất lượng lên hàng đầu với mong muốn mang tới cho người sử dụng có 1 sản phẩm có công dụng rất tốt cho sức khỏe con người, một “thức uống dược liệu” tiện lợi.

Quy trình nấu cao Cà gai leo của HTX Dược liệu Thiện Tâm Yên Thế: Sản xuất nguyên liệu chọn giống chuẩn được kiểm nghiệm chất lượng. Chọn đất sạch không bị ô nhiễm môi trường xa bãi rác thải vùng ô nhiễm công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến, giết mổ, đất nhiễm thuốc trừ sâu. Sau khi thu hoạch cắt cà gai leo về nhặt sạch cỏ, rác sau đó đưa cà gai leo nên dàn xịt nước cho thật sạch để cho ráo nước rồi mang đi băm và phơi khô sau đó mang vào nấu qua các công đoạn kéo dài trong bảy ngày bảy đêm, khi cao được thì đóng vào lo thủy tinh và dán tem sau đó cho vào hộp giấy.

Quy cách đóng gói: Cao được đóng vào lọ thủy tinh với khối lượng tịnh: 100 gram/lọ. 100% Cà gai leo nguyên chất, không sử dụng chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

b. Công dụng:

Cao cà gai leo giúp bổ gan, mát gan, phục hồi tế bào gan và tăng cường tái tạo tế bào gan mới; hạ men gan, đánh tan mỡ trong gan, trong mạch máu; tăng cường chức năng gan, đẩy các chất độc có trong thực phẩm bẩn ra ngoài cơ thể; tiêu giảm mụn nhọt do nóng trong.

* Đối tượng dùng cao Cà gao leo tốt nhất:Người men gan cao; Gan nhiễm mỡ; Viêm gan virus; Người uống bia rượu hoặc sử dụng thuốc tân dược gây ảnh hưởng tế bào gan.

c. Hướng dẫn sử dụng:

Dùng 0,7g đến 1g cao Cà gai leo/lần uống pha vào 150 - 200 ml cốc nước nóng, khuấy đều và dùng ngay; Ngày uống 3 đến 4 lần. Trường hợp uống nhiều bia rượu, dùng 1g đến 2g/lần (trước và sau khi uống rượu). Sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày nghỉ 03 ngày sau đó tiếp tục sử dụng lặp lại cho đến hết.

* Lưu ý: Cao Cà gai leo là một chế phẩm tuyệt vời từ cây cà gai leo. Nhưng khi sử dụng sản phẩm này bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Không ngâm cao cà gai leo chung với rượu. Vì khi ngâm chung với các chất kích thích sẽ mất tác dụng của nó.

Không sử dụng sản phẩm cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 6 tuổi

Sản phẩm không có tác dụng phụ

Phụ nữ thời gian sau sinh, trong thời gian cho con bú phải chú ý. Lời khuyên cho các bà mẹ là nên hỏi ý kiến của những người có chuyên môn như bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng để tránh các tình trạng không mong muốn

d. Bảo quản:

Sản phẩm nên bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngày sản xuất: In trên bao bì.

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

e. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: Hợp tác xã Dược liệu Thiện Tâm Yên Thế.

Người đại diện: Phạm Văn Thiện.

Địa chỉ: Thôn Tân Gia, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0978 591 609

f. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 09/2019/ATTP-NN ngày 29/8/2019 do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang cấp.

Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang Về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Cao Cà gai leo được công nhận hạng 3 sao.

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.