Bưởi da xanh Hồng Xuân

1. Mô tả sản phẩm

- Thông tin sản phẩm: Bưởi da xanh có dạng hình cầu, mỗi quả nặng khoảng 1,2 - 2,5 kg/1 trái. Bưởi da xanh khi chín có vỏ trái màu xanh hoặc vàng nhạt, vỏ rất mỏng và dễ lột. Tép bưởi bó chặt, màu hồng, mùi thơm, vị ngọt thanh mát, không hạt hay ít hạt. Khi ăn, thịt bưởi giòn không nát, không có vị chua, ngọt đậm đà.

- Thông tin dinh dưỡng: 100g ruột bưởi có chứa 59calo năng lượng. Thành phần  vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất khác như Ca, Fe, đều có lợi cho sức khỏe con người.

- Công dụng của sản phẩm:

Giàu vitamin C, tăng cường miễn dịch: Bưởi là một nguồn bổ sung lượng vitamin C tuyệt vời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Bưởi còn là một chất chống oxy hóa, vitamin C bảo vệ cơ thể chống lại stress, các bệnh liên quan với hen suyễn và viêm khớp…

Tăng cường trao đổi chất: Bưởi giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bạn, là giải pháp đắc lực cho việc giảm cân hiệu quả. Song song với chế độ ăn uống thích hợp cùng việc tập luyện thể dục thường xuyên. Quá trình trao đổi chất được nâng cao sẽ giúp bạn giảm 0,9kg chỉ trong một tuần. Thêm một ích lợi nữa của việc tăng cường trao đổi chất đem lại đó là chất béo được đốt cháy ngay khi bạn đang nghỉ ngơi.

Phòng chống ung thư: Bưởi rất giàu chất oxy hóa như vitamin C, nó góp phần làm giảm nguy cơ stress nguyên nhân có liên quan đến nhiều bệnh ung thư. Đồng thời theo một nghiên cứu gần đây đã cho thấy một hợp chất trong quả bưởi còn gọi là naringenin có hiệu quả chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vì nó giúp sửa chữa những DNA bị hỏng trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Trong những quả bưởi có màu đỏ còn có lycopene một chất chống oxy hóa khác.
Theo một nghiên cứu khác, bưởi còn chứa một chất được gọi là limonoids, nó giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một lại enzyme tác động lên gan thúc đẩy đào thải chất độc ra ngoài cơ thế. Limonoids trợ giúp chống ung thư da, miệng, phổi, dạ dày. Múi bưởi có chứa glucarate, một loại phytochemical đã được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú rất hữu hiệu.

Ngăn ngừa sỏi thận: Bưởi có một hợp chất gọi là d-limonene ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Một nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH trong nước tiểu của họ, qua đó làm giảm nguy cơ phát triển sỏi thận. Nhưng nếu bạn đang  được điều trị các vấn đề về thận, nước ép bưởi có thể cản trở hiệu quả của thuốc mà bạn đang xài.

Sản phẩm Bưởi da xanh Hồng Xuân của HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân

- Thời gian thu hoạch: Cây bưởi từ khi ra hoa đến thu hoạch khoảng 7-8 tháng, tùy theo mùa vụ, tuổi cây, tình trạng sinh trưởng,… Khi trái chín, túi tinh dầu nở to, vỏ căng và chuyển màu, đáy trái hơi bằng và khi ấn thì mềm, trái nặng. Nên thu hoạch vào lúc trời mát, thao tác nhẹ tay. Tránh thu quả lúc nắng gắt, sẽ làm các tế bào tinh dầu căng dễ vỡ. Không nên thu quả sau cơn mưa hoặc có sương mù nhiều vì quả dễ bị ẩm thối khi tồn trữ.

- Thị trường tiêu thụ: Thị trường tiêu thụ chính của Bưởi da xanh Hồng Xuân là các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh cùng một số tỉnh lân cận.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân có khả năng cung ứng từ (500 – 800) tấn/năm Bưởi da xanh được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

2. Thông tin nhà sản xuất

- Tên đơn vị: HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân.

- Người đại diện: Phạm Văn Dũng

- Địa chỉ: Thôn Kép 1, Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

- Điện thoại: 0988.167.876

- Email (nếu có): phamvandungcnhtx@gmail.com

3. Chứng nhận, Giải thưởng đã nhận: Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Bưởi da xanh Hồng Xuân được công nhận hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Thành – Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm:

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết:

Ảnh: