Cam Vinh Hồng Xuân

1. Mô tả sản phẩm

- Thông tin sản phẩm: Hình cầu hoặc oval tròn, trọng lượng trung bình: 200-300g/quả, vỏ khá dày, khi chín có màu vàng, tép cam màu vàng nhạt, mọng nước, vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.

- Thông tin dinh dưỡng: Theo nghiên cứu và thông kê từ Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam – Bộ Y tế thì dĩnh dướng trong 100gram cam vinh gồm: nước: 88.8 g, năng lượng: 38 Kcal, carbohydrate (đạm): 8.3 g, chất béo: 0.1 g, chất xơ: 1.4 g, canxi: 34 mg, đồng: 140 µg, photpho: 23 mg, kali: 108 mg, vitamin C: 40 mg, vitamin B2: 0.03 mg, vitamin PP: 0.2 mg, vitamin E: 0.18 mg, folate: 30 µg.

- Công dụng của sản phẩm:

Uống nước cam đặc biệt rất tốt cho da: Chị em phụ nữ thường làm đẹp da bằng việc uống nhiều nước trái cây, trong đó cam là ví dụ. Cam rất giàu vitamin C, Beta carotene có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Không những vậy cam cũng giàu chất oxy hóa, bảo vệ tốt cho da tránh các gốc tự do. Chị em phụ nữ uống nước cam hàng ngày chắc chắn sẽ có làn da tươi sáng, mượt mà.

Nước cam giúp hệ tiêu hóa trong cơ thể tốt hơn: Cam và một số loại trái cây giàu chất xơ có tác dụng hỗ trợ cho đường tiêu hóa. Nước cam phần nào sẽ giúp cho đường ruột hấp thụ dinh dưỡng, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày. Vì thế uống mỗi ly nước cam hàng ngày bạn sẽ cảm thấy ăn uống ngon miệng, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Tăng cường sức đề kháng: Theo các phân tích dinh dưỡng, các nhóm chất như anthocyanins, flavanones hay axit hydroxycinnamic đảm nhiệm chức năng cải thiện sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C từ cam sẽ kích thích sản sinh bạch cầu – những “vệ sĩ” ngăn chặn vi khuẩn mang mầm bệnh xâm nhập.  

Hỗ trợ hoạt động của não bộ: Cam được coi là thức quả hỗ trợ não bộ vận hành hiệu quả bởi cung cấp vitamin B9 cùng axit folic. Ngoài ra, cam còn giúp “bù đắp” năng lượng và giảm căng thẳng đầu óc, giúp tinh thần phấn chấn. 

Ngăn chặn gốc tự do: Các gốc tự do tấn công vào tế bào là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể như ung thư. Cam rất giàu vitamin C nên sẽ giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do.

Bảo vệ tim mạch: Để bảo vệ trái tim khỏe mạnh, cần cân bằng nồng độ cholesterol xấu và tốt trong máu, theo đó chất xơ hòa tan pectin từ cam có thể thực hiện vai trò quan trọng này. Đặc biệt, cam còn giúp kiểm soát tình trạng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạnh, duy trì sức khỏe của tim mạch. 

Phòng ngừa lão hóa: Một trong những công dụng của cam là phòng ngừa lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng vitamin E và vitamin C dồi dào. Những dưỡng chất này tạo thành “bức tường” bảo vệ da khỏi những tổn thương do tia UVA và UVB, đồng thời kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám. 

Giảm nguy cơ mắc sỏi thận: Nếu ăn cam hoặc uống nước cam với lượng hợp lý, khoa học thì có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc sỏi thận. Hoạt chất citrate do cam cung cấp sẽ kiểm soát nồng độ pH trong nước tiểu ở mức an toàn, từ đây giảm khả năng hình thành mầm sỏi tích tụ. 

Tính kháng viêm mạnh: Các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy trong cam có chứa rất nhiều polyphenol – hoạt chất có tính chống viêm cấp tính hữu hiệu. Cùng với đó, khi tiếp nạp thêm vitamin C từ quả cam, cơ thể sẽ sản sinh thêm protein, nhằm tái tạo tế bào mới, hình thành các mô liên kết giúp vết thương mau lành và không còn sưng viêm. 

Chống thiếu máu: Khi lượng hồng cầu giảm xuống quá mức an toàn sẽ gây ra bệnh lý thiếu máu, để chủ động phòng tránh tình trạng bệnh này, bạn có thể bổ sung cam trong thực đơn hàng ngày. Mặc dù cam không phải là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào nhưng các dưỡng chất hữu cơ như vitamin C (axit ascorbic) và axit xitric sẽ tăng khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

- Thời gian thu hoạch: Thời điểm thu hoạch từ tháng 9 âm lịch đến tết Nguyên Đán.

- Thị trường tiêu thụ: Thị trường tiêu thụ chính của Cam vinh Hồng Xuân là các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân có khả năng cung ứng từ (2.000 – 5.000) tấn/năm Cam vinh Hồng Xuân được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.  

2. Thông tin nhà sản xuất

- Tên đơn vị: HTX Nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân.

- Người đại diện: Phạm Văn Dũng

- Địa chỉ: Thôn Kép 1, Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

- Điện thoại: 0988.167.876

- Email (nếu có): phamvandungcnhtx@gmail.com

3. Chứng nhận, Giải thưởng đã nhận:

Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Cam vinh Hồng Xuân được công nhận hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Thành – Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.