Giò lụa

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm: Sản phẩm Giò lụa do Hợp tác xã (HTX) kinh doanh Thao Thanh sản xuất chế biến Từ nguồn thịt lợn sạch sẵn có của trang trại HTX, giò lụa được tạo lên như đúng cái tên của nó, giò có vị ngọt thanh nhưng rất đậm đà, mềm mại như lụa, thơm thơm mùi nước mắm, tiêu xay nhưng lại có một độ giòn giòn, ăn đến thích miệng chẳng muốn dừng.

HTX kinh doanh Thao Thanh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 2/2017 do ông Nguyễn Văn Thao làm Giám đốc. Hợp tác xã gồm 7 thành viên và liên kết với 15 chủ hộ, cơ sở chăn nuôi ở các xã lân cận trong việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm nông nghiệp với tổng đàn hiện có 5.000 – 7.000 con lợn thịt. Hợp tác xã hoạt động theo mô hình kiểu mới quản lý toàn bộ các khâu trong chuỗi sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ thịt lợn theo quy trình chăn nuôi khéo kín, theo quy chuẩn HACCP, thân thiện với môi trường, sản phẩm cam kết không có hoocmon và các chất cấm. Điểm giết mổ và điểm bán hàng tách biệt rõ ràng, có tủ bảo quản thực phẩm, máy hút chân không, dụng cụ đựng sạch sẽ, không gây thôi nhiễm vào thực phẩm và bảo đảm vệ sinh môi trường xung quanh.

Sản phẩm Giò lụa trước khi được cung cấp ra thị trường được được kiểm tra chặt chẽ, đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, được dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

- Thị trường tiêu thụ: Sản phẩm Giò lụa của HTX kinh doanh Thao Thanh hiện nay được cung cấp tại các điểm bán, cửa hàng thuộc các chợ, trường học và bếp ăn tập thể trên địa bàn các huyện, thành phố.

- Năng lực cung cấp sản phẩm: HTX kinh doanh Thao Thanh có khả năng cung cấp 100Kg giò lụa mỗi ngày.

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX kinh doanh Thao Thanh

Người Đại diện: Nguyễn Văn Thao

Địa chỉ: Thôn Trại, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang năm 2020: Sản phẩm: Giò lụa được công nhận hạng 3 sao.

Nguyễn Văn Thành - Phòng Nghiệp vụ

Loại sản phẩm: