Mật ong rừng Sơn Động

a. Mô tả sản phẩm:

- Thông tin sản phẩm:

Sản phẩm mật ong rừng Sơn Động của HTX ong mật hữu cơ Sơn Động, món quà thiên nhiên ban tặng đó là những giọt mật ong tinh túy mang đến cho sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng… Những đàn ong của HTX Ong mật hữu cơ Sơn Động mang đến hương vị rất đặng biệt từ các loài hoa nhãn, hoa vải, hoa bưởi, hoa chanh dây, hoa lim, hoa Lồm Côm, hoa dẻ, hoa cỏ kim… Sự hòa quện các loài hoa tại vùng đất thiêng Tây Yên Tử, là nơi phát triển nông nghiệp đa dạng, đặc biệt là các loại cây công nghiệp, ăn quả, dược liệu…Để tạo ra một sản phẩm vừa mang đến lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa là đặc sản riêng tại huyện Sơn Động vùng đất phía Tây dãy núi Yên Tử, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam quy định tạo nên thương hiệu mật ong rừng các loại hoa Sơn Động.

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, HTX đã lắp đặt dây chuyền hạ thủy phần trong mật ong. Vì vậy, phần trăm nước của mật ong được rút xuống từ 25% xuống chỉ còn 19-20%, mật ong thu được có độ sánh mịn, màu sáng, không có tạp chất. Mẫu mã, bao bì sản phẩm cũng được HTX cải tiến nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Hiện nay, Hợp tác xã ong mật hữu cơ Sơn Động luôn cố gắng hướng đến mục tiêu chất lượng cao hơn nữa đó là sản phẩm mật ong duy nhất trên địa bàn huyện Sơn Động đạt tiêu chuẩn VietGAP, hệ thống quản lý chât lượng ISO 9001:2015, được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu, logo sản phẩm độc quyền của Hợp tác xã.

- Thành phần mật ong chủ yếu là các loại đường rễ hấp thụ, các loại men, các Vitamin nhóm B,C,E,K, vv…. Và rất nhiều các chất cần thiết cho cơ thể con người.

- Tác dụng: Bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sinh lực, chữa các bệnh hô hấp, viêm họng, lở miệng, tuần hoàn tiêu hoá. (đặc biệt là bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng - đại tràng, thiếu máu suy nhược cơ thể vv…). Nâng cao sức khoẻ người già - trẻ em, người sau ốm, phụ nữ có thai và cho con bú.

- Cách dùng: ăn trực tiếp hoặc pha với nước cam, chanh uống hoặc ngâm với trứng gà (trứng gà đã được đục thủng 1 lỗ nhỏ) hay ngâm với bột nghệ, phấn hoa rất tốt. Ngoài sản phẩm mật còn có các sản phẩm từ ong như Sữa chúa - phấn hoa.

- Quy cách đóng gói: Sản phẩm đưa ra thị trường với thiết kế bao bì sắc nét, thành phẩm được đựng trong lọ thủy tinh dung tích từ 350 ml tới 1.000 ml rất bắt mắt.

- Thị trường tiêu thụ: Hiện mật ong của HTX đang được tiêu thụ mạnh tại các đại lý trên địa bàn tỉnh và các siêu thị lớn miền Bắc. Thời gian tới, HTX chủ động sản xuất loại mật đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

- Năng lực cung cấp: 2000kg/tuần

b. Thông tin nhà sản xuất:

Tên đơn vị: HTX ong mật hữu cơ Sơn Động.

Người Đại diện: Nguyễn Đức Minh.

Địa chỉ: Thôn Linh Phú, Xã Tuấn Đạo, Huyện Sơn Động, Bắc Giang.

Điện thoại:  0912052976

c. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

- Quyết định số 1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm Mật ong rừng Sơn Động đạt hạng 3 sao.

- Quyết định số 2183/QĐ-UBND ngày 29/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc công nhận (Sản phẩm công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021): Sản phẩm Mật ong rừng Sơn Động của HTX ong mật hữu cơ Sơn Động là một trong 21 sản phẩm được công nhận.

- Mật ong rừng Sơn Động là nhãn hiệu tập thể được Nhà nước bảo hộ độc quyền theo Quyết định số 71169/QĐ-SHTT của Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ, có xác nhận bảo đảm Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quy định số 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế tại CBCL số 02/2018/YTBG-XNCB của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, được Tổng cục đo lường chất lượng chứng nhận mã số, mã vạch để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Nguyễn Văn Tùng - Văn phòng

Loại sản phẩm: