Trà Đinh Lăng túi lọc

1. Mô tả sản phẩm

Trà Đinh lăng túi lọc là sản phẩm của HTX Hằng Anh Yên Thế, thôn Vàng, xã Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Trà Đinh Lăng túi lọc được chiết suất 100% từ cây Đinh lăng có thời gian trồng từ 5 năm trở lên có tác dụng tăng cường sức khỏe và nâng cao thể lực rất tốt.

Đinh lăng có chứa rất nhiều dinh dưỡng như các vitamin B1, B2, B6, vitamin C, trong đó có một số axit amin mà cơ thể người không thể tổng hợp được. Đinh lăng còn chứa hàm lượng cao các hoạt chất saponin triterpen, tanin, glycosid, có khả năng hỗ trợ tăng cường năng lượng, xua tan mệt mỏi, hỗ trợ chống viêm, chống ôxy hóa, làm tăng mức độ dẫn truyền thần kinh. Việc sử dụng đinh lăng dưới dạng trà còn giúp loại tiết ra các tinh dầu, mùi hương dễ chịu giúp bạn cảm thấy thư giãn, ấm áp, khiến giấc ngủ sâu hơn. Nhờ những lý do trên lá của cây đinh lăng được sử dụng rất nhiều trong các vị thuốc khác nhau để hỗ trợ tăng cường, bảo vệ sức khỏe và khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả.

Nguyên liệu đinh lăng dùng làm trà túi lọc của HTX

Công dụng của Trà đinh lăng túi lọc:

- Tăng tuần hoàn não, giảm hội chúng tiền đình, chống mệt mỏi, tăng sức dẻo dai của cơ thể, tăng đề kháng, thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, tiêu sưng viêm, kích thích tiêu hóa, tăng cường bài tiết độc tố.

- Giải độc thứ ăn, điều hòa thân nhiệt và huyết áp.

- Đặc biệt tốt cho người mất ngủ.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người mệt mỏi, đau đầu, làm việc căng thẳng, người bị mất ngủ, sản phụ (bồi bổ lợi sữa); Người huyết áp cao, khó tiêu, tiêu chảy.

Hướng dẫn sử dụng: Để uống trà dược liệu túi lọc đinh lăng đúng cách mang lại hiệu quả thì cho 1 gói trà túi lọc cà gai leo vào cốc. Rót 100 ml nước nóng (80- 100 độ C), ngâm gói trà trong 5 - 10 phút rồi nhấc lên 1 - 2 lần là uống được. Nên uống 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để trà phát huy hiệu quả. Áp dụng trong một tuần bạn sẽ thấy tình trạng mất ngủ cải thiện rõ rệt.

Khuyến cáo: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chất liệu báo bì, quy cách đóng gói: Sản phẩm được đóng gói đảm bảo vệ sinh. Đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế;  Đóng hộp 25 gói x 2g/hộp.

Thời hạn sử dụng: 24 tháng kế từ ngày sản xuất in trên bao bì.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản sản phẩm dưới 30 độ C, nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Nhãn hiệu “Trà Đinh Lăng túi lọc” của HTX Hằng Anh đã được Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Yên Thế cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Sở Y Tế cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP và Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Tên đơn vị: HTX Hằng Anh.

Người đại diện: Chu Thị Hằng.

Địa chỉ: Thôn Vàng, xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0983445881.

3. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số:1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm: Trà Đinh Lăng túi lọc được công nhận hạng 3 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp Vụ

Loại sản phẩm: