Mỳ Gạo Hưng Phú

1. Mô tả sản phẩm

Văn hoá lúa nước đã có từ ngàn đời ông cha ta xưa nay, hạt gạo ví như “hạt ngọc trời” được đúc kết bởi tinh hoá trời đất. Khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam rất thích hợp để tạo nên những hạt gạo dẻo thơm nuôi sống con người xưa và nay. Bằng đôi bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo, từ hạt gạo nhỏ bé, những người nông dân đã tạo nên rất nhiều sản phẩm đa dạng từ lúa gạo. Giữa muôn vàn sản phẩm ưu tú đó có một thứ lương thực không thể thiếu trong mỗi bữa ăn sáng của người dân quê hương Bắc Giang. Đó là món mỳ gạo. Từ chính những cây lúa được người dân trồng tại địa phương, qua bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề. Hạt gạo được ngâm nước no đầy, xay và tạo sợi, hứng đủ nắng để những sợi mỳ lại trở nên trong veo như vẻ trong trẻo vốn có của “hạt ngọc trời”.

Hợp tác xã Hưng Phú được thành lập từ  tháng 4/2019, gồm 7 thành viên, HTX có 18 lao động thường xuyên sản xuất động tại chỗ, tạo nguồn thu nhập ổn định, bền vững cho người lao động, đó là lợi ích mà cơ sở đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nói chung của địa phương. HTX là đơn vị tiên phong tại địa phương trong việc phát huy, nâng tầm sản phẩm giữ gìn bản sắc văn hóa ẩm thực địa phương.

HTX Hưng Phú đã xây dựng nên thương hiệu “Mỳ gạo Hưng Phú” và cho ra đời các dạng sợi khác nhau như: sợi bún, sợi phở đáp ứng theo sở thích và nhu cầu của thị trường. Bằng sự kết hợp giữa các loại nguyên liệu chất lượng cao, được tuyển chọn kỹ lưỡng với công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm nên sản phẩm “Mỳ gạo Hưng Phú” được đông đảo thị trường khó tính trong nước chấp nhận và tiêu dùng đều đặn.

Nguyên liệu làm mì phải chọn gạo sạch, ngâm khoảng 4 tiếng cho mềm. Sau khi ngâm, gạo phải rửa thật sạch rồi cho vào máy xát thành bột khô. Khi đã có thành phẩm là bột gạo khô, mịn lúc này người thợ mới trộn bột với nước theo tỷ lệ phù hợp. Bột sau khi trộn với nước theo tỉ lệ phù hợp sẽ được đổ vào máy làm bún, làm phở. Từ sợi bún trắng ngần, dai dẻo từ từ được đẩy ra, lúc này người thợ sẽ cắt thành từng đoạn ước chừng khoảng 1 cân và đặt lên giá phơi, công việc này thường được thực hiện trong khoảng thời gian sáng sớm, vì như vậy sẽ đảm bảo mì được phơi khô trong ngày. Các công đoạn sản xuất mỳ của HTX đều đảm bảo nghiêm ngặt theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mỳ Gạo Hưng Phú mang trong mình tôn chỉ, mục đích sản xuất 3 không: không hoá chất, không tẩy trắng, không pha tạp đảm bảo sản phẩm sạch, HTX hy vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng mỗi bữa ăn luôn an toàn cho sức khỏe.

Thành phần: chủ yếu Bột gạo, muối, nước sạch.

Quy cách đóng gói: sản phẩm đóng túi loại 500gr.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm dùng để chế biến các món ăn như bún, phở...

2. Thông tin liên hệ

Tên đơn vị: HTX Hưng Phú.

Người đại diện: Nguyễn Thị Hòa

Địa chỉ: Thôn Lục Hạ, xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0943.332.781.

3. Giấy chứng nhận, giải thưởng đã nhận:

Quyết định số:1387/QĐ-UBND ngày 09/12/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Giang đợt 2 năm 2021: Sản phẩm: Mỳ gạo Hưng Phú (sợi phở và sợi bún) được công nhận hạng 3 sao.

Vũ Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp Vụ

Loại sản phẩm: 

ĐV sản xuất/ Thành viên liên kết: 

Ảnh: 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.